Thursday, 20/02/2020 - 07:11:31

Thanh niên tự nhận nhiễm Covid 19 bị phạt hơn $400Thanh niên tự nhận nhiễm Covid 19 bị phạt hơn $400

TÂY NINH – Hôm thứ Năm, công an đã quyết định phạt Lâm Tấn Quân, 29 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu, 10 triệu đồng ($428) vì tội đăng tin sai sự thật về dịch Covid 19 trên mạng xã hội. Công an cho biết hôm thứ Ba, 18/2, Quân đăng trên trang cá nhân Facebook dòng chữ “Bị nhiễm virus corona rồi kiểu này chắc sớm gặp ông bà quá.” Tin này khiến nhiều người từng tiếp xúc với anh ta bỗng lo sợ, hoang mang, không biết mình có bị lây bệnh hay không. Họ báo công an, đưa đến việc công an huyện Gò Dầu “mời” Quân đến trụ sở làm việc. Tại đây, Quân thừa nhận đăng thông tin về virus corona không đúng sự thật lên mạng xã hội và gỡ bỏ. (Hình Youtube)
Dịch Covid 19: Đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

SÀI GÒN - Hôm thứ Năm, chủ tịch ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong gởi văn bản đề nghị chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3. Văn bản nêu tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến khó lường nên đề nghị kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên toàn quốc để bảo đảm sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh.
Đồng thời, ủy ban đề nghị điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 và dời kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 đến cuối tháng 7. Năm ngoái, kỳ thi này diễn ra từ 25 đến 27 tháng 6. Trong tuần qua, Bộ Trưởng Giáo Dục đã đề nghị các các tỉnh, thành phố xem xét việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. (Hình: Luật Việt Nam)
Thêm bệnh nhân nhiễm Covid 19 được xuất viện

VINH PHÚC - Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm virus Covid 19 của Việt Nam đã được xuất viện hôm thứ Năm. Đây là bệnh nhân thứ 15 được xuất viện trong tổng số 16 ca bệnh viêm phổi cấp hiện đang được điều trị ở Việt Nam. Em bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc được xác định nhiễm Covid 9 từ bà ngoại, người đã bị nhiễm virus từ con gái bị nhiễm bệnh sau khi trở về nhà từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng Giêng vừa qua.
Sau khi được xét nghiệm, em bé đã được chuyển đến Trung Tâm Y Học Lâm Sàng Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh Viện Nhi Trung Ương vào ngày 11/2. Trong cùng ngày thứ Năm, 20/2, hai bệnh nhân khác ở Vĩnh Phúc cũng được cho xuất viện. Vào ngày thứ Sáu, Việt Nam sẽ cho xuất viện bệnh nhân Việt kiều ở Sài Gòn, và nếu không có gì thay đổi, vào tuần tới Việt Nam sẽ không còn bệnh nhân dương tính với Covid 19. (Hình: Dân Sinh)
Mang ma túy tới công an huyện nhờ chuyển cho bạn nghiện

THANH HÓA - Nghĩ rằng bạn mình bị tạm giam sẽ rất thèm thuốc, nên Phạm Bá Hiếu đã mang một gói ma túy được giấu vào bao thuốc lá tới cổng công an huyện Quan Hóa nhờ người quen đưa cho bạn. Ma túy bị phát hiện sáng thứ Ba, 18/2, và rồi Phạm Bá Hiếu, 35 tuổi, ngụ bản Éo, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa, bị bắt để điều tra tội "tiếp tế" cho bạn nghiện đang tạm giam tại đây.
Công an cho biết Hiếu đã mang một túi nilon màu đen bên trong có một dây sữa và một gói thuốc lá Thăng Long đến cổng công an nhờ người quen gửi cho bạn là P.B.M. Một thiếu úy đã kiểm tra gói hàng và phát giác trong bao thuốc lá có một gói nhỏ chứa nhiều cục vụn màu trắng và đỏ (nghi là ma tuý). Khi bị bắt, Hiếu khai đã mua ma túy về sử dụng và nghĩ rằng bạn nghiện với mình đang bị tạm giam sẽ rất thèm nên đã cho ma túy vào bao thuốc lá mang đến cho bạn. (Hình: Người Lao Động)
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ thức ăn cho công nhân có giòi

BẮC NINH - Công ty Woojeon Vina (khu công nghệ Quế Võ) bị chiếu cố, sau khi các công nhân “phát hiện” giòi trong thức ăn. Hôm thứ Năm, Chủ Tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã yêu cầu công an “khẩn trương điều tra” về việc có giòi trong suất ăn đêm tại công ty này.
Phần ăn được công ty Nhật Minh cung cấp. Trước đó, vào đêm 6/2, gần 100 công ăn ca đêm có thịt gà chiên là món chính và các loại rau củ. Tuy nhiên sau khi ăn được nửa phần cơm, chị Trần Thị Lực (đang làm việc tại Phòng Hỗ Trợ Chất Lượng) thấy có con giòi bò ra từ khe miếng thịt gà chiên. Chị Lực báo nhà bếp và được phía nhà bếp Nhật Minh nhận lỗi vì để xảy ra tình trạng trên. Hàng ngày, Nhật Minh cung cấp khoảng 400 suất ăn ca vào ban ngày và gần 100 suất ăn vào ca đêm cho công nhân của Woojeon Vina. Không rõ tại sao chủ tịch tỉnh muốn điều tra, vì công ty đã nhận lỗi. (Hình: Zing)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp