Monday, 12/07/2021 - 09:28:54

Thanh niên Việt bị bắt sau khi leo rào để vào Magic Kingdom


Johnny Trần

ORLANDO - Mới đây, Sở Cảnh Sát Hạt Orange tại tiểu bang Florida đã cho báo chí xem một bản báo cáo về một vụ đột nhập địa điểm vui chơi vương quốc cổ tích Magic Kingdom thuộc hệ thống Công Viên Walt Disney World. Nhân vật chính trong vụ “chơi chui” mà không mua vé là một anh gốc Việt.

Tin cho biết Johnny Trần, 31 tuổi, sống tại thành phố Orlando đã thành công trong mưu mô leo qua hàng rào để vào xem Cinderella Castle (Lâu Đài Tấm Cám). Thế nhưng cuộc vui bằng phương pháp “chui” của anh đã chấm dứt mau chóng.

Bản báo cáo của Orange County Sheriffs cho biết vụ này xảy ra hôm 23 tháng 5. Johnny Trần bị bắt vào khoảng 12:45 trưa Chủ Nhật. Giá vé vào cửa ngày Chủ Nhật là $140.58, cộng thêm tiền đậu xe là $25. Cảnh sát không biết bằng cách nào mà Johnny Trần đã đậu xe mà không trả tiền.

Biên bản của cảnh sát ghi chép rằng một nhân viên an ninh mặc thường phục của Disney tại trạm kiểm soát giữa Magic Kingdom và khu nghỉ mát Contemporary Resort đã thấy Johnny Trần gần cửa ra vào dành cho các tài xế xe bus. Johnny Trần đã nhìn chung quanh, xong hướng tới một mô đất cao có trồng cây để ngăn chặn người ngoài vào công viên. Nhân viên an ninh thấy Johnny Trần leo lên hàng rào để nhảy vào bên trong.

Nhận được tin báo, một nhân viên an ninh khác mặc thường phục đã đi tuần tra trong những đường hầm của Magic Kingdom và nhìn thấy Johnny Trần. Lúc đó anh ta mặc một chiếc áo ca-rô vải màu xám, quần ngắn, và vừa rời một cánh cửa Cast Members Only dành cho nhân viên có nhiệm vụ làm việc trên sân khấu. Đây là khu vực cấm du khách.


Lâu Đài Tấm Cám trong Vương Quốc Cổ Tích tại Orlando, Florida.

Khi nhận ra Johnny Trần chính là người đã leo qua mô đất trước đó, nhân viên an ninh đã bước tới, khiến anh ta rảo bước nhanh hơn vào nhà hàng Tonys Town Square Restaurant nằm bên trong Magic Kingdom và trên đại lộ Main Street, U.S.A. của công viên.

Vào bên trong nhà hàng, Johnny Trần đã cởi áo vải và rồi trở ra ngoài với áo thun trên người. Trong hình biên bản, người ta có thể thấy anh ta mặc áo thun bên trong áo vải.

Sau đó Johnny đi bộ tới Lâu Đài Tấm Cám Cinderella Castle. Đến lúc ấy thì cuộc vui của anh đã đến hồi chấm dứt.

Một ông chỉ huy an ninh đã chặn đường và hộ tống Johnny Trần đến phòng an ninh, nơi ông ta gọi số 911 cho sở cảnh sát Orange County Sheriffs.

Bản báo cáo cho biết Johnny Trần đang bị truy tố hai tội, gồm xâm nhập bất hợp pháp và ăn cắp vặt. Cả hai đều là tội tiểu hình. Biên bản không cho biết tại sao lại có tội ăn cắp trong vụ này. Johnny không có địa chỉ cố định. Vì nghèo nên anh ta được cung cấp một luật sư công. Vị luật sư này đã tránh nói chuyện với báo chí về trường hợp leo rào của Johnny Trần. Anh ta cũng không muốn tiếp xúc với báo chí hôm thứ Hai, 12 tháng 7.

Tòa đã ấn định ngày xét xử sắp tới là 27 tháng 7, khi mà tiểu bang sẽ quyết định có nên tiếp tục truy tố thêm nữa hay không.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Johnny Trần bị truy tố về 2 tội : (1) xâm nhập bất hợp pháp; (2) ăn cắp vặt ; Cả hai đều là tội tiểu hình. Lại có tình tiết: anh ta nghèo, không có địa chỉ cố định. Luật sư có thể xin TÁCH RIÊNG RA 2 tội: (a)xâm nhập bất hợp pháp (b)và ăn cắp vặt, vì không DÍNH DÁNG gì với nhau : Sau đó BÀO CHỮA là việc xâm nhập bất hợp pháp không làm tổn hại ai và vì anh ta nghèo nên xin GIẢM NHẸ hình phạt. Johnny Tran 因 兩 項 罪 行 被 起 訴 : (一)非 法 入 境; (二)小 偷 小 摸; 兩 者 都 是 輕 罪。 另 一 個 插 曲 : 他 很 窮 , 沒 有 固 定 地 址 。 律 師 可 以 申 請 將 兩 種 罪 行 分 開 : ( a ) 非 法 侵 入 ( b ) 和 小 偷 小 摸 , 因 為 它 們 彼 此 無 關 : 然 後 同 意 是 沒 有 傷 害 任 何 人 的 非 法 入 境 , 因 為 他 很 窮 , 他 Johnny Tran a été poursuivi pour 2 crimes : (1) entrée illégale ; (2) le petit vol; Mais en fait, ce sont des délits. Il y a encore un dtail : il est pauvre, n'a pas d'adresse fixe. Les avocats peuvent s'adresser à 2 délits distincts : (a) l'intrusion illégale (b) et le petit vol, car ils n'ont rien à voir l'un avec l'autre : Ensuite, comme l'entrée illégale n'a fait de mal à personne et qu'il est pauvre, l'avocat peut demander de MINI-Miser la punition.
advertisements
advertisements