Thursday, 22/10/2020 - 10:42:49

Thanh niên Việt cùng hai thiếu niên bị bắt với ‘súng ma’


Một khẩu súng không có số căn cước, và một súng bị cạo mất số. (Winters Police Dept.)

 

DAVIS - Tin từ vùng phụ cận thủ phủ Sacramento, Bắc California cho biết ba người trẻ tuổi đã bị bắt với hai khẩu súng nạp đầy đạn. Một trong ba người này đã trên tuổi vị thành niên nên cảnh sát đã cung cấp tên mang họ Việt của anh ta, còn hai người kia thì nhỏ tuổi nên chưa được biết tên. Vụ bắt xảy ra tại thị xã Winters. .

Vào khoảng 7 giờ 30 tối thứ Ba, 20 tháng 10, sở cảnh sát tại thành phố Davis từng nhận được tin báo về việc có ba người giơ súng ở nơi công cộng. Tin báo này cũng cho biết số xe. Khi kiểm tra số xe, cảnh sát Davis được biết chủ xe sống ở thị xã Winters.

Thế là cảnh sát tại Winters được giao trách nhiệm tìm đến địa chỉ của chủ xe để điều tra ở số 600 đường Snapdragon Street. Khi đến nơi thì họ thấy một chiếc xe đang chạy rất nhanh với hình dạng giống như xe được mô tả trong tin báo.

Họ đã rượt theo và bắt chiếc xe phải dừng lại. Sau đó các cảnh sát viên bắt giữ Jeremy Nguyễn sống tại Woodland, 20 tuổi, cùng với hai thiếu niên 15 và 17 tuổi. Hai em trai này sống tại Winters.

Trong xe, cảnh sát tìm thấy hai khẩu súng đã được nạp đầy đạn. Một súng thuộc loại bán tự động không có số căn cước mà cảnh sát gọi là “súng ma” (ghost gun). Khẩu súng còn lại đã bị cào mất số căn cước. Trong ổ đạn thì có một vỏ đạn còn sót lại, tức là có một viên đạn đã được bắn ra ngoài.

Cảnh sát cho biết Jeremy Nguyễn là một thành viên được chứng nhận của băng đảng Norteno. Anh ta bị bắt với cáo buộc sở hữu súng không có số căn cước, súng bị cạo số, súng có đạn và súng bị giấu. Tin cho biết là thanh niên này đã được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân. Các cáo buộc của Jeremy sẽ bị nặng hơn vì yếu tố anh là thành viên băng đảng.

Hai thiếu niên cũng đã bị giam tạm thời tại nhà tù dành cho vị thành niên Yolo County Juvenile Detention Facility. Vì họ dưới 18 tuổi, nên cảnh sát không cho biết tên. Tuy vậy, cả hai em cũng bị cáo buộc các tội như của Jeremy. Ngoài ra em 17 tuổi còn bị thêm tội lái xe cẩu thả và không có bằng lái hợp lệ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising