Monday, 30/08/2021 - 08:49:31

Thanh niên Việt leo núi bị rớt thiệt mạng


Đường vào công viên tiểu bang Eldorado Canyon State Park. (Welcomia/ iStock)


BOULDER - Theo thông báo từ Phòng Pháp Y Hạt Boulder, tiểu bang Colorado hôm thứ Hai, người đàn ông bị thiệt mạng trong tai nạn tại Công Viên Tiểu Bang Eldorado Canyon là anh Eric Huỳnh, 34 tuổi, từ thành phố Denver.

Eric Huỳnh và một người bạn trẻ tuổi hơn đã leo lên núi Wind Tower trong công viên tiểu bang vào đêm thứ Năm tuần qua. Cả hai người leo vách núi này đều bị rớt xuống. Anh Eric Huỳnh thiệt mạng, trong khi người bạn trên 20 tuổi của anh đã bị thương nặng.

Nhà chức trách chưa công bố tên tuổi chính xác của người bạn. Họ chỉ cho biết hai thanh niên đã bị rơi từ độ cao từ 150 feet đến 200 feet (từ 45 mét đến 60 mét). Hai người đã ngưng rơi xuống xa hơn sau khi vướng vào một thân cây.

Nhà chức trách cho biết tai nạn xảy ra trong lúc hai người đang leo lên cao hơn tại ngọn núi được gọi là Wind Tower (Tháp Gió). Có nhiều hướng để leo lên tận đỉnh. Hướng leo của Eric Huỳnh và bạn anh được gọi là Wind Ridge (Dãy Núi Gió). Hướng leo này được đánh giá 5.7 trad, tức là người leo phải tự tạo sự bảo vệ an toàn cho chính mình, thay vì chỉ dựa vào những chốt sắt đã đóng sẵn vào vách núi.

Nhà chức trách cho biết hai người đàn ông leo núi này đã bắt đầu leo ở giai đoạn thứ ba trong tổng cộng bốn đoạn thì tai nạn xảy ra. Vài người đang leo ở các hướng khác đã chứng kiến tai nạn và đã tìm tới nơi để trợ giúp hai người lâm nạn, đồng thời liên lạc với ban cấp cứu Rocky Mountain Rescue Group.

Những người chứng kiến này cũng cung cấp thêm dây thừng để giúp cho công tác cứu nguy được nhanh hơn. Tuy nhiên, một trong hai nạn nhân đã thiệt mạng tại chỗ mà sau này Phòng Pháp Y xác nhận là anh Eric Huỳnh. Một chiếc trực thăng cứu thương MedEvac đã bay đến để đưa anh đến bệnh viện tại Denver. Tuy cuộc điều tra chưa kết thúc, nhà chức trách tin rằng đây là một tai nạn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements