Wednesday, 09/10/2019 - 07:37:43

Thanh niên Việt xin được tha mạng trước khi bị giết


Lương Tú


SYDNEY - Sáu người đang bị xét xử trước tòa án tại Úc vì bị cáo buộc tội sát nhân xảy ra gần bốn năm trước. Các bản tin từ tiểu bang New South Wales (NSW) cho biết nạn nhân đã bị đánh đập rất tàn nhẫn, đã van xin được tha mạng trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời.
Nạn nhân là Lương Tú, 35 tuổi. Anh đã bị đánh bằng những cây gậy, bị đâm nhiều lần bởi một con dao dùng để săn thú rừng. Án mạng xảy ra trên một đường mòn ở Villawood vào ngày 6 tháng 12, 2015.
Sáu bị cáo gồm Trịnh Đức Minh, 43 tuổi, Jason Hoàng, 38 tuổi, Abdul Feroz, 35 tuổi, Tony William Hồ, 41 tuổi, Nguyễn Văn Vương, 42 tuổi, và Jason Phạm, 41 tuổi. Sáu người này đều tuyên bố vô tội trước Tòa Thượng Thẩm NSW hôm thứ Tư, 9 tháng 10, 2019.

Trong bài mở đầu cuộc luận tội, biện lý Lou Lungo nói rằng sáu bị cáo là thành viên của một băng đảng tội ác. Ông Lou nói rằng nạn nhân đã bị dụ dỗ đến chỗ chết sau khi mua ma túy đá từ Tony Hồ một ngày trước đó, 5 tháng 12.
Biện lý cho biết Lương Tú đã mua ma túy theo cách gọi là "on tick" tại Úc, tức là mua ghi sổ và sẽ trả tiền sau.
Một ngày trước đó, 4 tháng 12, chính Tony Hồ cũng đã mua ma túy “on tick” với Trịnh Đức Minh, và do đó Tony Hồ đã lo lắng khi không liên lạc được với Tú cùng lúc bị Minh đòi tiền.
Cũng theo lời ông biện lý Lou Lungo, bị cáo Jason Phạm đã được liên lạc với mục đích dụ dỗ Lương Tú đến điểm hẹn để đòi nợ.

Sau đó Jason Phạm dùng một phụ nữ gọi Lương Tú, đề nghị với anh ta rằng cô có ma túy heroin và muốn đổi lấy ma túy ice của Tú.
Khi Tú đến điểm hẹn, anh ta bị yêu cầu ngồi ở ghế sau của một chiếc xe mà anh không thể mở cửa từ bên trong. Xe chạy đến một con đường trong khu vực Villawood, nơi Jason Phạm và Trịnh Đức Minh xuất hiện với bốn bị cáo còn lại.
Họ đã lôi Lương Tú ra ngoài chiếc xe và vào một con đường mòn, nơi bốn người đàn ông đã đánh đập nạn nhân.
Hai người đã cầm gậy, trong khi Jason Hoàng cầm dao săn thú và đâm Lương Tú nhiều nhát, kể cả một nhát vào ngực và kết liễu mạng sống của nạn nhân.

Biện lý cho biết trong những ngày xử kế tiếp, một nhân chứng sẽ điều trần trước tòa về việc Lương Tú từng gào lên “Xin đừng đánh tôi nữa, anh Tony ơi, xin ngừng tay.”
Trong lúc bỏ chạy rời rơi xảy ra án mạng, Abdul Feroz đã hỏi Jason Hoàng “Đ.m. tại sao mày đâm nó vậy?” Không ai trả lời câu hỏi này.
Trong tòa hôm thứ Tư, người ta cũng được nghe kể lại rằng Jason Hoàng đã nói với một người trong nhóm rằng anh ta đã cầm dao “nhắm vào hạ bộ của nó.”
Người xử vụ án là Thẩm Phán Peter Hamill. Và ông sẽ tiếp tục nghe những lời khai tàn nhẫn trong những ngày tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp