Wednesday, 02/09/2020 - 05:22:05

Thành phố Bỉ tìm thấy hộp chứa trái tim của cố thị trưởng


Quan tài nhỏ xíu được cho là đựng trái tim của ông Pierre David được triển lãm tại bảo tàng viện của thị xã Verviers trong tháng Tám vừa qua. (CNN)

 

VERVIERS – Nhà chức trách thành phố Verviers của Bỉ vừa tìm thấy chiếc hộp chứa trái tim ông Pierre David, thị trưởng đầu tiên của thành phố, tại đài phun nước mang tên ông.

Viên chức thành phố vào thứ Ba cho hay trái tim được khám phá hôm 20 tháng 8, trong quá trình tu sửa đài phun nước ở trung tâm thành phố Verviers, phía đông tỉnh Liege, cách thủ đô Brussels khoảng hơn 100 cây số.

Tim được đặt bên trong một hộp kim loại đã rỉ sét. Chiếc hộp cho đến nay vẫn chưa được mở ra, và sẽ được trưng bày trong bảo tàng mỹ thuật địa phương đến ngày 20 tháng 9.

Việc tìm thấy trái tim của ông David đã xác nhận câu chuyện được truyền qua nhiều thế hệ ở Verviers, kể rằng khi ông David qua đời, trái tim của ông được đặt ở tòa thị chính và sau đó được đặt trong đài phun nước.

"Với sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp cao, các nhân viên đã làm việc để bảo tồn một di sản của chúng ta,” bà Christine Magis, thành viên Hội đồng thành phố Verviers đăng trên Facebook, nhắc tới việc các nhân viên bảo tàng chuẩn bị đưa trái tim của cố Thị Trưởng David ra trưng bày.

Ông David là thị trưởng đầu tiên của thành phố Verviers sau cách mạng Bỉ năm 1830. Ông lãnh đạo thành phố đến khi qua đời vào năm 1839. Ông David được coi là người có nhiều đóng góp cho hòa bình của thành phố sau cuộc cách mạng, đã thành lập đội cứu hỏa và xây dựng trường trung học đầu tiên. Chính quyền thành phố đã dựng tượng đài ông David và đặt tên một con đường theo tên ông.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising