Thursday, 20/02/2020 - 07:18:00

Thành phố Nam Hàn yêu cầu người dân ở nhà


Một nhân viên tại Bệnh Viện Daegu, Nam Hàn đang hướng dẫn một bệnh nhân. Quốc gia này đã ghi nhận thêm 31 ca bệnh mới bị nhiễm vi khuẩn Covid 19 ngày thứ Năm, nâng tổng số lên 82 người, mà hầu hết tại thành phố Daegu ở đông nam Nam Hàn. (Getty Images)


DAEGU - Thị trưởng thành phố Daegu của Nam Hàn đã yêu cầu người dân ở nhà, khi số ca nhiễm nCoV tăng mạnh, phần lớn liên quan đến một nhà thờ tại đây.
"Chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng chưa từng có,” Thị Trưởng Kwon Young-jin nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm ở thành phố Daegu, đồng thời cảnh báo về khả năng còn nhiều ca nhiễm nCoV khác.
Thông điệp của ông Kwon được đưa ra sau khi Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Nam Hàn (KCDC) ghi nhận 31 ca nhiễm Covid 19 mới, tăng gần 61% so với một ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 82 người.

Trong đó, 49 bệnh nhân đến từ Daegu hoặc khu vực lân cận và từng tiếp xúc với 1 phụ nữ bị nhiễm nCoV tại buổi lễ ở nhà thờ địa phương. KCDC coi buổi lễ nhà thờ này là một "sự kiện siêu lây nhiễm.”
Nhà chức trách Daegu, thành phố lớn thứ tư Nam Hàn với dân số 2.5 triệu người, đã ra lệnh đóng cửa tất cả nhà trẻ, trong khi các trường học cân nhắc hoãn học kỳ 2 dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 3. Các trung tâm thương mại, nhà hàng và đường phố tại đây hầu như vắng hoe, đến mức người dùng mạng xã hội địa phương liên tưởng tới một bộ phim về thảm họa. Thị Trưởng Kwon cho biết ít nhất 90 người khác trong khoảng 1,000 người tham dự buổi lễ nhà thờ nêu trên có các triệu chứng bệnh.
Ông kêu gọi 2.5 triệu dân thành phố không ra ngoài và đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà. Thị Trưởng Kwon lo ngại rằng số ca nhiễm nCoV tăng cao có thể làm quá tải cơ sở hạ tầng y tế của thành phố, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ khẩn cấp từ chính quyền trung ương ở Seoul.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp