Friday, 16/07/2021 - 05:45:35

Tháp Eiffel mở cửa trở lại


Nhân vật Tháp Eiffel đang chào đón du khách trong lúc họ xếp hàng chờ lên tháp tại Paris ngày 16 tháng 7, 2021, ngày đầu tiên tháp mở lại sau đại dịch. (Bertrand Guay/ AFP via Getty Images)

 

PARIS – Vào thứ Sáu, tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa lại, sau 8 tháng ngừng hoạt động vì Covid-19, đánh dấu khoảng thời gian đóng cửa lâu nhất từ Đệ Nhị Thế Chiến.

Khi đồng hồ đếm ngược dưới chân tháp Eiffel điểm sang số 0, đám đông du khách xung quanh bắt đầu vỗ tay và reo hò, ùa qua lối vào tòa tháp trong tiếng kèn của một ban nhạc đang biểu diễn.

“Chúng tôi thấy mình thật may mắn khi được ở đây. Tháp Eiffel thật to lớn, mọi người đều biết về nó,” anh Patrick Perutka, thanh niên 18 tuổi từ Croatia, người đã đợi 3 tiếng để được vào xem tháp Eiffel, cho biết.

Do lo ngại về đại dịch Covid-19, nhà chức trách Pháp yêu cầu du khách trên 11 tuổi tới thăm tháp Eiffel phải đeo khẩu trang, trong khi mỗi thang máy chỉ chở một nửa du khách so với bình thường.

Tỷ lệ chích ngừa giảm, trong khi các ca nhiễm mới tăng lên do biến thể Delta, đã buộc chính phủ Pháp suy nghĩ lại về chiến lược chống Covid-19.

Từ ngày 21 tháng 7, người dân tới các địa điểm công cộng như rạp chiếu phim, nhà hát, bảo tàng, công viên giải trí, hay trung tâm văn hóa đều phải trình thẻ y tế, cho thấy tình trạng chích ngừa Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm của họ.

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, việc chích ngừa Covid-19 là không bắt buộc, nhưng những người không chích ngừa sẽ phải chịu một số biện pháp hạn chế.

Biến thể Delta đang chiếm khoảng 20% số ca Covid-19 tại Pháp. Vùng dịch lớn thứ 5 thế giới đã ghi nhận hơn 5.8 triệu ca bệnh và hơn 111,000 ca tử vong do Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements