Monday, 19/07/2021 - 06:56:08

Thất nghiệp vì dịch, 4 mẹ con tính đạp xe 1,500 cây số về quê


Một công an viên đang hỏi giấy tờ bốn mẹ con tại tỉnh Ninh Thuận trưa thứ Hai. (VTC)


NINH THUẬN - Một phụ nữ cùng ba đứa con của bà đã quyết định đạp xe đạp từ tỉnh Đồng Nai về quê nhà ở tỉnh Nghệ An, bất kể khoảng cách từ miền Nam ra đến phía bắc của miền Trung xa gần 1,500 km. Họ phải chọn con đường gian khổ như vậy vì đã bị thất nghiệp quá lâu trong lúc Việt Nam đang bị đại dịch gây tê liệt nền kinh tế.

Tin của báo Thanh Niên cho biết, vào trưa thứ Hai, ngày 19 tháng 7, lực lượng phòng chống dịch tại trạm kiểm soát Chung Mỹ thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã gặp bốn mẹ con đi trên hai chiếc xe đạp.

Thấy họ khăn đùm khăn gói, những người tại trạm trực này hỏi thăm thì được biết họ là người quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, vào Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để làm thuê kiếm ăn.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 kéo dài quá lâu, khiến bốn mẹ con bị thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống. Thế nên 11 ngày trước đó, họ quyết định về quê bằng xe đạp.

Không hiểu họ đã ăn uống, ngủ nghỉ như thế nào trên đường đi. Đoạn đường mà họ đã đi được từ Trảng Bom đến Ninh Phước dài hơn khoảng 280 cây số. Với tốc độ hiện tại, và nếu được các cán bộ cho phép tiếp tục đi tiếp, họ phải mất 40 ngày nữa mới về tới quê nhà ở Nghệ An.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements