Wednesday, 14/03/2018 - 08:35:26

Thầy giáo vẽ màn hình Word lên bảng được Microsoft vinh danh

GHANA – Vào giữa tháng 2 vừa qua, thầy giáo Richard Appiah Akoto ở Kumasi, Ghana, đăng lên Facebook bức ảnh anh đang vẽ chi tiết màn hình chương trình Word của Microsoft lên bảng đen, để giúp học sinh hiểu rõ hơn về chương trình này. "Dạy điện toán ở Ghana rất vui. Kỹ thuật thông tin trên bảng đen. Tôi yêu quý học sinh của mình nên phải làm tất cả để giúp các em hiểu những gì tôi muốn truyền đạt,” anh Akoto viết.


Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng với hàng ngàn lượt chia sẻ. Một số người cho rằng nên Akoto nên gửi hình tới Microsoft, để hãng công nghệ này hiểu thêm về tình trạng thiếu thốn thiết bị ở Ghana. Tuy nhiên, không cần Akoto gửi hình, hãng Microsoft đã biết đến người thầy giáo nhiệt tình này, và cho biết sẽ tặng máy điện toán cùng các chương trình giáo dục cho trường học. Thầy Akoto cũng nhận được nhiều đề nghị quyên góp để mua máy laptop và máy chiếu projector cho trường học từ các tổ chức khác nhau, và anh đang dự định giúp đỡ thêm những trường khác trong khu vực.

Vào hôm thứ Tư, thầy giáo Akoto đã được mời tới sự kiện Microsoft Education Exchange 2018 tại Singapore. Ông Anthony Salcito, Phó chủ tịch đơn vị Giáo dục toàn cầu của Microsoft, cho rằng dù không dùng đến máy điện toán, Akoto vẫn xứng đáng trở thành Chuyên gia giáo dục Microsoft (MIE Expert) vì sự sáng tạo và nhiệt tình trong việc dạy điện toán của anh. Microsoft Innovative Educator (MIE) Expert là chương trình đặc biệt được tạo ra để dành riêng cho những người làm giáo dục sáng tạo trên toàn cầu. Đó là những người sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, nhằm nâng cao phẩm chất giảng dạy tại các trường học.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp