Monday, 02/04/2018 - 10:16:33

Thế Hệ X cũng biết giành giụm tiền, lên tới $100,000


Thế hệ X ở Mỹ đang ở lứa tuổi từ 23 đến 37 tuổi.

Theo một khảo sát mới đây của ngân hàng Bank of America, thế hệ Millennials (tức là thế hệ chào đời trong thập niên 1980 và 1990, trưởng thành đầu thế kỷ 21, còn được gọi là Thế Hệ X) đang chứng minh rằng thành kiến nói họ không có khả năng quản lý tiền bạc là sai, vì giờ đây 16% thế hệ này có tiền tiết kiệm từ $100,000 trở lên, tăng gấp đôi so với chính họ trong năm 2015.

Theo tin của USA Today, nhận thức cho rằng Millennials - người Mỹ từ 23 tuổi đến 37 tuổi - thiếu hiểu biết trong lãnh vực tiết kiệm dành cho về hưu, lập ngân sách, và gắn bó với một kế hoạch tài chính, là một nhận thức lạc hậu.

Dù rất nhiều người Mỹ trẻ tuổi lớn lên từ một thập kỷ trước, trong cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy Thoái, và dù họ còn nợ nần từ thời còn sinh viên, nhưng dường như Millennials đang có cuộc sống tài chính tốt hơn, và cũng nhìn nhận về vấn đề tiền bạc nghiêm túc hơn. 16% nói rằng họ tiết kiệm được $100,000 hoặc nhiều hơn, tăng lên so với mức 8% vào năm 2015. Và gần một nửa (47%) tiết kiệm được $15,000, tăng hơn so với mức 33% vào năm 2015.

Andrew Plepler là người đứng đầu về môi trường, xã hội và quản trị toàn cầu của Bank of America, cho biết, "Mặc dù định kiến cho rằng Millennials là thế hệ không hiểu gì về tiền bạc, cũng không phải là người có kế hoạch dài hạn, họ thực sự có cách cư xử "rất trách nhiệm" khi nói đến tiền bạc. Họ xứng đáng với lời khen tặng. Họ thực sự làm tốt hơn cá nhân họ nghĩ."

Trong số ba người được hỏi, hai người (63%) trả lời rằng họ đang có tiền tiết kiệm. Con số này tương ứng với 64% của Thế Hệ X, nhưng vẫn thua 75% của thế hệ Baby Boomers đang có tiền tiết kiệm. Điều quan trọng hơn là 54% Millennials nói rằng họ có ngân sách chi tiêu cho chính mình, 73% cho biết họ bám chặt vào ngân sách chi tiêu. 57% cho biết có "mục tiêu tiết kiệm," cao hơn 42% của Thế Hệ X và thế hệ Baby Boomers.  

Những thói quen tốt hơn đó đang được chuyển đổi thành số dư tài khoản khá lớn, cũng như an ninh tài chính nhiều hơn. 60% cho biết họ cảm thấy "an toàn về mặt tài chính." Ông Andrew đồng ý với tuyên bố này, nói rằng "thói quen tài chính của Millennials trở nên có kỷ luật hơn. Họ xây dựng thói quen ngay trong lối sống."

Ngoài việc tiết kiệm tiền cho trường hợp khẩn cấp, 64% nói rằng đó là "ưu tiên hàng đầu," một nửa (49%) cho biết tiết kiệm để nghỉ hưu, và một phần ba (33%) thú nhận tiết kiệm để mua nhà là mục tiêu hàng đầu của họ. Tuy nhiên, những phát hiện chính của cuộc khảo sát về Millennial của Bank of America cho thấy thế hệ trẻ này vẫn phải chịu đựng nỗi lo về tiền bạc, và vẫn còn chỗ cho việc hoàn thiện khả năng quản lý tiền bạc của họ.

Theo khảo sát, "căng thẳng" tài chính hàng đầu của Millennials, bao gồm:
* Không tiết kiệm đủ (35%).
* Con đường sự nghiệp (24%).
* Không lập kế hoạch và tiết kiệm cho nghỉ hưu (21%).
* Không đủ tiền mua nhà (20%).
* Chi phí y tế (19%).
* Nợ sinh viên; Tiêu nhiều hơn kiếm được; Nợ thẻ tín dụng; không có đủ vốn đầu tư; mất việc làm (17% cho tất cả).

Một thử thách cho Thế Hệ X khi muốn tiết kiệm để nghỉ hưu là họ làm việc trong nền kinh tế tạm thời (26%), hoặc làm hợp đồng ngắn hạn, hoặc làm việc tự do. Điều đó có nghĩa là họ không có quyền truy cập vào tài khoản hưu trí do nhà tuyển dụng tài trợ, chẳng hạn như 401 (k), và hậu quả là họ phải tiết kiệm cho chính mình.

Ông Andrew nói, "Người người làm việc theo hợp đồng phải chú ý nhiều hơn vào tiền tiết kiệm của họ. Tuy nhiên, những điều mà cuộc khảo sát tìm thấy rất đáng khuyến khích. Millennials đang tiến hành nhiều biện pháp tích cực hơn trong việc tiết kiệm, và đây là vấn đề chúng ta phải theo dõi."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp