Monday, 19/02/2018 - 09:46:48

Thế Vận Hội Mùa Đông 2018: Aaron Trần có hy vọng thắng huy chương


Lực sĩ Thế Vận Hội Aaron Trần tại USA House ở PyeongChang ngày 14 tháng 2, 2018. (Joe Scarnici/ Getty Images)

GANGNEUNG, Nam Hàn - Aaron Trần, người trượt băng tốc độ trên đường đua ngắn, cảm thấy rất hứng thú với khá nhiều thứ trong kỳ Thế Vận Hội Mùa Đông này.

Aaron Trần sẽ thi đua cho nước Mỹ trong cuộc đua 500 mét dành cho nam giới vào ngày thứ Ba, 20 tháng Hai, tiếp nối theo khí thế của đội tuyển trượt băng đua, sau khi John-Henry Krueger giành được huy chương bạc vào tối thứ Bảy vừa qua.

Aaron Trần năm nay được 21 tuổi và tham gia Thế Vận Hội lần đầu tiên, có nghĩa là mọi thứ đều mới mẻ và giúp anh học nhiều kinh nghiệm.


Aaron Trần thi đua tại Thế Vận Hội Nam Hàn. (USA Today)

Aaron được báo chí trong vùng Seattle mô tả là một người tốt bụng, khiêm tốn trong những hoàn cảnh bình thường, nhưng là một tay “sát thủ” trong trò chơi game online. Anh chơi game giỏi như anh trượt băng đua.
Aaron Trần cho biết anh chơi game để xả stress, mặc dù mỗi lần chơi game có thể dài cả giờ đồng hồ và rất ác liệt, căng thẳng.

Anh nói với báo USA Today, “Không, chúng tôi có nhiều ngày tập luyện, nhưng đây là một cách tốt để thay đổi không khí. Tôi tham gia trận đấu, nhưng nó cũng giúp tôi thư giãn và suy nghĩ về những chuyện khác, thay vì quá chú tâm đến trượt băng. Khi bạn ở trong game đấu, bạn không thể nghĩ về bất cứ điều gì khác, nếu không thì bạn sẽ bị tiêu diệt."

Aaron Trần dời từ Federal Way, tiểu bang Washington đến tiểu bang Utah, nơi sản xuất hàng loạt các lực sĩ trượt băng đua thượng thặng cho nước Mỹ, được mở đầu với anh Apolo Ohno từng thắng những huy chương vàng tại Salt Lake City trong năm 2002, sau đó được tiếp tục với JR Celski, người ba lần đoạt huy chương Thế Vận Hội Mùa Đông, và nay có thể là đến phiên Aaron Trần.

Anh học cùng trường trung học đệ nhất cấp và đệ nhị cấp với Celski. Việc rời khỏi quê nhà là một sự lựa chọn khó khăn, những đó là một điều rốt cuộc đem lại tưởng thưởng với một chuyến đi tới Pyeongchang, Nam Hàn.

Bà Maria Corozan Crain, mẹ của Aaron Trần, nói qua điện thoại, “Chúng tôi có Aaron khi chúng tôi còn rất trẻ, và chúng tôi luôn muốn con có được một cuộc sống tốt đẹp hơn so với chúng tôi. Việc thành tựu ước mơ của anh, là đi dự Thế Vận Hội, và anh đang có một cuộc sống khá tuyệt vời.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp