Thursday, 19/03/2020 - 05:13:03

Thêm 2 chuyến bay đáp xuống Nội Bài có hành khách nhiễm Covid-19Thêm 2 chuyến bay đáp xuống Nội Bài có hành khách nhiễm Covid-19

HÀ NỘI - Đêm thứ Năm, ngày 19/3, Bộ Y Tế phát đi thông báo khẩn lần thứ 5 về việc thêm 2 chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19. Theo thông báo Bộ Y tế thông báo đã xác định được hai chuyến bay sau có hành khách mắc Covid-19, gồm: EK 394 của Emirates từ Dubai đến Nội Bài ngày 12/3, và QR 976 của Qatar Airways từ Doha đến Nội Bài ngày 17/3. Bộ Y Tế kêu gọi tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên lạc ngay với Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.
Trước đó, Bộ Y Tế cũng đã liên tục thông báo tìm kiếm tất cả hành khách trên 6 chuyến bay đến Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 3 do có người nhiễm Covid-19 trên các chuyến bay này. Sáu chuyến bay gồm EK 392 (từ Dubai đến Sài Gòn), VJ642 (từ Sài Gòn đến Đà Nẵng), TK 162 (từ Instanbul đến Sài Gòn), MI632 (từ Singapore đến Đà Nẵng), VN54 (từ London đến Hà Nội) và SQ323 (từ Amsterdam đến Singapore, nối chuyến trở về). Trước đó, Bộ Y Tế đã xác định có 17 chuyến máy bay có hành khách nhiễm covid-19. (Hình: Getty Images)
Cha bị đánh, con cầm dao đâm chết người

HƯNG YÊN - Ngày thứ Năm, công an tỉnh bắt ông Mai Sinh Thanh, 52 tuổi, và con trai tên Mai Sinh Trường, 29 tuổi, để điều tra tội giết người. Công an cho biết chiều thứ Hai, 16/3, anh Hoa Văn Đỏ, 27 tuổi, đấm vào mặt ông Mai Sinh Thanh tại trụ sở UBND xã Tân Dân, huyện Khoái Châu. Thấy vậy, con trai ông Thanh là Mai Sinh Trường đã xông vào đấm và dùng dao bầu đâm hai nhát khiến Đỏ gục ngã.
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung Tâm Y Tế huyện Khoái Châu rồi chuyển lên Bệnh Viện 108 (Hà Nội) nhưng không qua khỏi. Sau khi gây án, cha con ông Thanh đã đến công an đầu thú. Chưa rõ tại sao Đỏ lại đấm ông Thanh trước tiên tại trụ sở xã, vì một chuyện tranh chấp, lạm quyền hay tham nhũng chăng. (Hình công an cung cấp)
Đài Loan ngưng nhận công nhân lao động từ VN

ĐÀI BẮC - Đài Loan và Malaysia đã chính thức thông báo tình trạng khẩn và tạm dừng tiếp nhận các lao động nước ngoài, trong đó có công nhân lao động Việt Nam. Theo Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước thuộc Bộ Lao Động, bắt đầu từ thứ Năm, ngày 19/3, Đài Loan sẽ áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, ngoại trừ một số ít trường hợp có thẻ cư trú, giấy tờ chứng minh ngoại giao, công vụ và một số giấy tờ đặc biệt khác có thể nhập cảnh.
Các doanh nghiệp được yêu cầu dừng đưa người Việt Nam sang Đài Loan làm việc theo hợp đồng lao động. Lệnh cấm này kéo dài vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng Đài Loan. Trước đó, Bộ Lao động Đài Loan cũng đã cách ly theo dõi y tế do tình hình dịch Covid-19 đối với lao động nước ngoài gồm các nước Nam Dương, Phil Luật Tân, Thái Lan và Việt Nam.
Công an bị đánh nhập viện

ĐÀ NẴNG - Công an phường đi giải quyết trình báo của người dân về một vụ gây rối thì bị đánh tơi bời, phải phải đưa đi cấp cứu. Vụ này xảy ra chiều thứ Năm. Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu nhận được tin báo về vụ gây rối trước một quán nhậu ở đường Âu Cơ. Chỉ huy công an phường yêu cầu nhiều cán bộ đến giải quyết. Thế nhưng họ bị nhiều thanh niên say rượu chống đối. Sau đó, các thanh niên dùng hung khí lao đến tấn công nhóm công an khiến họ phải bỏ chạy. Hai công an và một người dân đã bị nhóm này tấn công bị thương phải đưa đi cấp cứu. Hiện công an đã bắt một số người và truy tìm thêm những người liên quan.
Mời rượu không được, còn bị đâm chết

THANH HÓA – Công an đã bắt Tô Văn Nguyên, 20 tuổi, ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương để điều tra. Trước đó, đêm thứ Tư, Tô Văn Nguyên cùng một nhóm bạn đang ăn uống tại một quán lẩu ở xã Tiên Trang. Cùng lúc, Tô Văn Chưởng, 19 tuổi, và Lê Ngọc Thắng, 21 tuổi, đều ở xã Quảng Thái ngồi ở bàn bên cạnh sang mời rượu nhưng do không uống được rượu nên Nguyên từ chối.
Lúc này, Chưởng và Thắng có những hành vi cà khịa như “vuốt má,” “xoa đầu,” “tát nhẹ” vào mặt Nguyên. Cho rằng mình bị khinh thường, nên nhóm của Chưởng và Thắng sang đánh Nguyên, giữa hai bên xảy ra xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, hai bên đã về nhà. Khi Nguyên về đến nhà thì thấy một nhóm thanh niên (trong đó có Chưởng và Thắng) đang đứng trước cổng chửi bới, ném gạch đá vào nhà mình và một số nhà hàng xóm.
Quá tức giận, Nguyên đã vào nhà lấy một con dao nhọn ra đuổi đánh nhóm thanh niên và đâm 2 nhát vào người Tô Văn Chưởng khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Nguyên đến cơ quan công an đầu thú.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp