Friday, 13/12/2019 - 06:50:20

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả "Saigon, Anh Yêu Em"


Một cảnh trong phim Saigon, Anh Yêu Em


Siêu Sao Siêu Ngố, Trạng Quỳnh, Hạnh Phúc Của Mẹ... là những phim điện ảnh Việt sẽ được Netflix đưa lên hệ thống kể từ ngày Chủ Nhật tới đây, nâng tổng số phim Việt lên đến con số 13, theo tin của báo Tuổi Trẻ.
Hôm thứ Sáu, Netflix công bố bảy phim tiếng Việt mới được cập nhật trên hệ thống bao gồm: Sài Gòn Anh Yêu Em, Mẹ Chồng, Sắc đẹp Ngàn Cân, Siêu Sao Siêu Ngố, Ngôi Nhà Bươm Bướm, Trạng Quỳnh, và Hạnh Phúc Của Mẹ.

Những phim này sẽ trên Netflix từ ngày 15-12, có cơ hội tiếp cận khán giả ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trước đó, Việt Nam đã có sáu phim được đưa lên Netflix gồm năm phim điện ảnh Hai Phượng, Trúng Số, Chung Cư Ma, Để Mai Tính, Yêu, và phim truyền hình Hậu Duệ Mặt Trời.
Ông Raphael Phang, phụ trách nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix, nói với báo chí, "Chúng tôi tin rằng những câu chuyện hay có thể xuất phát từ mọi nơi, bao gồm cả Việt Nam. Dù đó là câu chuyện về một nhân vật dân gian hay phản ảnh nhịp sống Sài Gòn hiện đại, đây đều là những hình ảnh và tinh thần Việt Nam được tái hiện chân thực qua lăng kính điện ảnh kết hợp với sáng tạo nghệ thuật."
Việc có thêm phim Việt trên Netflix là một trong những bước đi nhằm chinh phục thị trường Việt Nam của hãng này. Hồi tháng 10, Netflix ra mắt phiên bản tiếng Việt và Việt hóa của trang web như một bước đi để đến gần hơn với khán giả.

Về bảy phim được chọn lần này, Netflix cho rằng đây là những phim thuộc nhiều thể loại đa dạng như cổ trang phiêu lưu, lãng mạn, hài hước, tâm lý. Điều đó giúp phản ánh được một phần của bức tranh điện ảnh Việt Nam hiện nay.
Cụ thể, Sài Gòn, Anh Yêu Em được chọn vì pim này thắng giải Cánh Diều Vàng cho Phim Điện Ảnh Xuất Sắc năm 2016. Phim phản ánh Sài Gòn đương đại thông qua những câu chuyện tình và giá trị nghệ thuật, gia đình của mảnh đất này.
Mẹ Chồng lại là phim cổ trang kể về hủ tục phong kiến hà khắc, nơi mẹ chồng có quyền lực tối thượng. Nữ diễn viên Midu đã thắng giải Cánh Diều Vàng 2017, hạng mục Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc cho vai diễn trong phim.
Sắc Đẹp Ngàn Cân, phim làm lại từ kịch bản Hàn, là câu chuyện về cô gái vượt lên mặc cảm nhan sắc để chứng tỏ tài năng.

Siêu Sao Siêu Ngố là phim hài tết thâu nhiều tiền vào năm 2018, với Trường Giang trong vai cặp anh em sinh đôi có tính cách đối lập.
Ngôi Nhà Bươm Bướm kể về hành trình đến hôn nhân của một cặp trai gái bị cha mẹ phản đối vì khác biệt Nam - Bắc và lối sống.
Trạng Quỳnh được chọn vì là phim cổ trang dựa trên một nhân vật dân gian nổi tiếng của Việt Nam.
Hạnh Phúc Của Mẹ là chuyện về mẹ Tuệ, người mẹ đơn thân nghèo khó giúp con trai tự kỷ theo đuổi đam mê nhảy múa.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising