Friday, 31/07/2020 - 07:42:18

Thêm hàng không mẫu hạm có thủy thủ nhiễm Covid-19


Mẫu hạm USS George H.W. Bush trong hình chụp ngày 12 tháng 5, 2018 trên Đại Tây Dương. (Eric Baradat/ AFP via Getty Images)

 

 

VIRGINIA – Hải Quân Hoa Kỳ vừa khám phá một số thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush nhiễm Covid-19 sau đợt xét nghiệm gần đây, nhưng không tiết lộ số ca nhiễm.

"Một số ít thủy thủ đã nhiễm coronavirus vào mùa hè này,” bà Jennifer Cragg, phát ngôn viên bộ tư lệnh Không Quân Hải Quân Đại Tây Dương, cho biết trong email ngày thứ Năm. "Hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush hiện không có nhiệm vụ và không bị ảnh hưởng tới khả năng sẵn sàng chiến đấu.”

Các thủy thủ dương tính với Covid-19 đang được cách ly tại nhà ở Virginia, "được chăm sóc và hỗ trợ y tế hàng ngày cho tới khi hồi phục,” bà Cragg cho biết, nhưng không tiết lộ số lượng các binh sĩ nhiễm bệnh và thời điểm họ được xét nghiệm.

Hàng không mẫu hạm George H.W. Bush tới xưởng đóng tàu Hải quân Norfolk, Virginia, hồi tháng 2, 2019 và đang trong quá trình bảo trì dài 28 tháng.

"Thủy thủ đoàn tàu George H.W. Bush đang tuân thủ lệnh giữ khoảng cách xã hội, giảm các cuộc tụ họp, mặc trang phục bảo vệ và khử trùng quy mô lớn,” bà Cragg viết. "Xưởng đóng tàu Norfolk cũng kiểm tra thân nhiệt, sàng lọc toàn bộ nhân viên và đưa thủy thủ có triệu chứng đi kiểm tra y tế nếu được yêu cầu.”

Ngũ Giác Đài trước đây đã ra lệnh không tiết lộ chi tiết về tình hình dịch bệnh trong quân đội, do lo ngại về an ninh.

George H.W. Bush là hàng không mẫu hạm mới nhất của Hải quân bị Covid-19 tấn công, nhưng vùng dịch này có lẽ không nghiêm trọng như trên chiến hạm USS Theodore Roosevelt. Hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt hồi tháng 3 buộc phải đình chỉ nhiệm vụ, quay về quân cảng trên đảo Guam và ở lại đây 2 tháng.

Hơn 25% trong số khoảng 5,000 thủy thủ trên tàu được xét nghiệm dương tính với coronavirus. Sau 2 tháng nằm cảng, chiến hạm này ra khơi ngày 20 tháng 5 để làm nhiệm vụ đầu tiên tại Biển Philippines.

Ba hàng không mẫu hạm khác gồm Nimitz, Ronald Reagan, Carl Vinson cùng một số chiến hạm khác cũng có thủy thủ nhiễm Covid-19, nhưng không quá nghiêm trọng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising