Friday, 26/06/2020 - 06:53:47

Thêm một hãng lớn ngừng quảng cáo trên mạng xã hội


Trang tiếp cận với người tiêu thụ trên Facebook của Unilever.

 

NEW JERSEY - Phong trào kêu gọi các hãng xưởng ngừng quảng cáo trên các mạng xã hội vừa có thêm sự tham gia của một trong các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới.

Hãng sản xuất hàng gia dụng Unilever vào thứ Sáu thông báo sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook, Instagram và Twitter từ nay đến cuối năm, gia nhập phong trào ngừng quảng cáo trên mạng xã hội.

Unilever, có trụ sở tại New Jersey, nói rằng quyết định của hãng là do lo ngại bầu không khí chia rẽ hiện nay trên mạng xã hội, và sự chia rẽ này đang bị thổi phồng lên bởi cuộc bầu cử sắp tới.

Trong bài đăng trên trang web, Unilever kêu gọi các mạng xã hội nên có trách nhiệm hơn về nội dung của họ. Unilever nói việc tiếp tục quảng cáo trên các mạng xã hội sẽ không tạo thêm giá trị tốt đẹp cho mọi người và xã hội trong giai đoạn hiện nay. Hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ đánh giá lại quyết định nếu cần thiết.

Trước Unilever, nhiều hãng lớn, kể cả hãng viễn thông Verizon, cũng ngừng quảng cáo trên mạng xã hội. Các diễn biến này xảy ra trong bối cảnh nhiều tổ chức dân sự đang gây áp lực lên các mạng xã hội, vì cho rằng nhiều quảng cáo trên các mạng này đang truyền bá thông điệp thù ghét.

Univeler là một trong những hãng chi tiền cho quảng cáo nhiều nhất trên thế giới. Theo báo cáo thường niên, hãng đã chi khoảng $8.2 tỷ Mỹ kim cho việc đầu tư quảng bá thương hiệu trong năm 2019. Một số sản phẩm quen thuộc của Unilever bao gồm trà Lipton, xà bông Dove, và bột nêm Knorr.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising