Monday, 03/08/2015 - 10:45:46

Thêm một người chết oan tại sở công an

 
 
Người nhà mang quan tài đến yêu cầu nhà chức trách phải khám nghiệm tử thi. (Báo Công Lý)


Nạn nhân mới nhất thiệt mạng tại trụ sở công an là ông Nguyễn Quảng Trường, 43 tuổi, thường trú tại Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai.
Sau hai ngày bị giam giữ tại trụ sở công an huyện Quốc Oai, với lý do ban đầu được cho là “chống người thi hành công vụ," nạn nhân Trường đã chết mà gia đình chưa rõ nguyên nhân.
Trước đó, vào ngày thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015, ông Trường đến quan sát nhà họ hàng bị lực lượng chức năng cưỡng chế và bị công an bắt giữ cùng với vài người khác.
Gia đình và người thân hoàn toàn không thể liên lạc, không có tin tức gì về tình trạng của ông sau khi bắt giữ.
Đến sáng thứ Hai, bà Phùng Thị Tâm, vợ của nạn nhân, nhận được điện thoại từ ông Nghiệp (công an thị trấn Quốc Oai) bảo đến bệnh viện. Khi gia đình đến nơi thì ông Soạn (công an huyện Quốc Oai) thông báo rằng ông Nghiệp đã chết và đặt vấn đề chôn cất với gia đình. Lý do tử vong mà phía công an đưa ra: chân tay bủn rủn và chết trên đường đi cấp cứu.
Không đồng ý với kết luận mơ hồ từ phía công an, nên gia đình nạn nhân đã yêu cầu khám nghiệm pháp y.
Nạn nhân Nguyễn Quảng Trường là người thứ tám bị chết mà không rõ nguyên nhân trong đồn công an tính từ đầu năm đến nay.
Sau cái chết bất thường của ông Trường, người nhà đã mang quan tài lên vây kín bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân.
Bà Phùng Thị Tâm, vợ nạn nhân, nói với báo chí hôm thứ Hai, "Chồng tôi bị bắt từ ngày 31/7, trước đó anh ấy vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, từ khi bị bắt cho đến nay, gia đình tôi không được vào thăm, cho đến hôm nay nhận được tin báo anh đã tử vong."
Đến chiều thứ Hai, hàng trăm người vây kín xung quanh nhà xác của bệnh viện Quốc Oai để theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi.
Bà Tâm cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc cưỡng chế đất đai giữa ông Nguyễn Quảng Quang (anh họ anh Trường) và bà Nguyễn Thị Lừng xảy ra tại tổ dân phố Du Nghệ sáng 31/7. Được biết ông Quang và bà Lừng là hai chị em cùng cha khác mẹ.
Đến khoảng 11g cùng ngày, ông Trường có đến để theo dõi sự việc cưỡng chế. Tuy nhiên đến 11g30, ông Trường và một số người khác bất ngờ bị công an bắt lên xe đưa về trại tạm giam của công an huyện Quốc Oai. Đó là lần cuối cùng gia đình thấy ông còn sống.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp