Monday, 30/08/2021 - 08:43:33

Thêm một nhân vật bảo thủ chống vaccine vừa qua đời vì Covid

Marc Bernier đã làm việc cho đài WNDB hơn 30 năm. (Daytona Beach News-Journal) 

 

Một người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng bảo thủ tại tiểu bang Florida đã từ trần sau mấy tuần chiến đấu với Covid-19. Ông này đã chống chích ngừa và trở thành nhân vật truyền thanh thứ ba chết vì Covid sau khi công khai lên tiếng đả kích kế hoạch vaccine.

Ông Marc Bernier, 65 tuổi, là tiếng nói chính của đài phát thanh WNDB tại thành phố Daytona. Sự qua đời của ông đã được đài này thông báo vào đêm thứ Bảy. Ông Bernier đã làm việc cho đài hơn ba thập niên.

Đài WNDB viết trên Twitter, “Đài WNDB và hệ thống truyền thông Southern Stone Communications xin thông báo với sự đau buồn về sự ra đi của ông Marc Bernier, người đã giúp mang đến những thông tin và sự giải trí cho thính giả trên làn sóng WNDB trong hơn 30 năm.  Chúng tôi xin quý vị hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình ông Marc trong thời gian đau buồn này của họ.”

Ông Marc Bernier nổi tiếng là người sẵn sàng mời những ai bất đồng quan điểm được lên đài của ông để đối thoại, kể cả những người thuộc đảng Dân Chủ. Tin của nhật báo Daytona Beach News-Journal cho biết ông Bernier đã vào nhà thương từ ngày 7 tháng Tám.

Trong tháng Bảy, bà Nikki Fried, Ủy Viên Nông Nghiệp Florida, thuộc đảng Dân Chủ đã lên tiếng qua mạng Twitter để khuyến khích mọi người, mà nhất là người lớn tuổi, hãy đi chích ngừa rằng “thế hệ vĩ đại đã đánh bại Đức Quốc Xã Nazis để bảo vệ lối sống của chúng ta, và quý vị được khuyên là chỉ chích một mũi thôi. Hãy làm người yêu nước đi nhé.”

Sau khi nghe vậy, ông Bernier liền đáp lời trên mạng Twitter: “Đáng lý phải nói như thế này, ‘Giờ đây Chính Phủ Hoa Kỳ đang hành động như Nazi. Phải chích ngừa!’”

Vào sáng sớm Chủ Nhật, bà Nikki Fried, người đang vận động tranh cử giành ghế của Thống Đốc Ron DeSantis năm 2022, đã viết “Tôi xin chia buồn cùng gia đình và bạn hữu của ông ấy.”

Vào ngày 4 tháng Tám, một người dẫn chương trình truyền thanh bảo thủ khác tại Florida cũng qua đời vì Coronavirus sau khi lên tiếng chống chích ngừa. Đó là ông Dick Farrel, người có tên thật là Farrel Austin Levitt. Ông đã làm việc cho các đài tại Florida, kể cả WIOD ở Miami và WPBR ở Palm Beach, và từng làm người dẫn tin tức trên đài truyền hình Newsmax.

Vào ngày 3 tháng Bảy, ông Farrel, 65 tuổi, từng viết trên Facebook để chỉ trích kế hoạch chích ngừa Covid-19, “tại sao lại phải chích ngừa theo lời cổ động của những kẻ từ lâu đã nói dối với bạn về khẩu trang, về nguồn gốc của virus và về số tử vong?”

Ông Farrel cũng chỉ trích Bác Sĩ Anthony Fauci, một chuyên gia hàng đầu của Hoa Kỳ chuyên chống bệnh truyền nhiễm, gọi bác sĩ này là “một tên nói dối ham quyền.”

Thế nhưng sau khi bị lây nhiễm Covid, theo tin của nhật báo Washington Post, ông Dick Farrel đã đổi giọng và khuyên một bạn thân của ông hãy đi chích ngừa, và lấy làm đáng tiếc là bản thân ông đã không chích ngừa.

 


Dick Farrell (The Independent)

 

Trong tuần qua, ông Phil Valentine, 62 tuổi, cũng đã mất mạng vì Covid-19. Ông này là người dẫn chương trình truyền thanh bảo thủ tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee. Chương trình của ông được phát trên toàn quốc. Ông từng bày tỏ sự thắc mắc về việc chích ngừa có thật sự cần thiết hay không. Ông này là con của cựu Dân Biểu Liên Bang Tim Valentine, một người đã làm việc tại Hạ Viện trong sáu nhiệm kỳ và thuộc đảng Dân Chủ.

Ông Valentine từng viết trên trang blog cá nhân hồi tháng 12: “Những ai theo bản năng nghĩ rằng chính quyền có giải pháp cho mọi thứ thì hiện nay đang nói đến vấn đề bắt buộc mọi người phải chích ngừa. Đây phải là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Tôi không chống chích ngừa. Tôi chỉ khuyên người ta nên suy nghĩ hợp lý.”

 

 


Phil Valentine (99.7 WTN)

 

Thế nhưng cũng như ông Dick Farrel, sau khi bị lây bệnh Covid-19 thì ông Valentine đã đổi ý. Ông từng làm việc cho đài phát thanh 99.7 WTN. Vào ngày 23 tháng Bảy, đài này đã thông báo rằng ông Valentine đã nhập viện và “lấy làm đáng tiếc là đã không ủng hộ chích ngừa mạnh mẽ hơn.”

Florida đang là tiểu bang ổ dịch của Hoa Kỳ, nơi mà thống đốc đã ban chỉ thị cấm các địa phương không được ra lệnh cho người dân phải đeo mặt nạ. Florida đã có gần 44,000 người thiệt mạng vì Covid, xếp hạng tư sau California, Texas và New York về số tử vong, và hạng ba về số ca nhiễm sau California và Texas.
 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Mấy ông CHỐNG CHÍCH NGỪA đã ĐỔI GIỌNG quá muộn màng, sau khi đang bước chân vào CỬA TỬ. TỘI NGHIỆP QUÁ, HÁ.... Được một cái hay là TIẾNG NÓI của mấy ổng có tiếng vang rất LỚN. 跨 過 死 亡 之 門 後 , 反 對 接 種 疫 苗 的 人 改 變 聲 音 為時 已 晚。 好 可 憐 啊…… 然 而 , 這 些 人 的 聲 音 能 引 起 共 鳴 也 有 一 些 好 處 。 Les hommes anti-vaccination ont changé de voix trop tard, après avoir été au seuil de la mort. Dommage hein…. Pour une bonne chose, leurs voix ont une grande résonance.
HO Trọc Đầu đã nói: Marc Bernier nên học theo lời dạy cũa Đức Phật: "Khuyết điểm lớn nhất của đời người là kém hiểu biết" Chiến thắng dịch COVID-19 do vũ khí hữu hiệu nhất là chủng ngừa, người già, trẻ Việt ở Mỹ sốt sắng đi chích ngừa. Già 65 tuổi mà vẫn con ngu!!! Trong đời nên học tự phòng vệ bản thân như: bơi lội, chích ngừa...
advertisements
advertisements