advertisements
Monday, 09/08/2021 - 08:34:04

Thêm một nhân vật chống chích ngừa chết vì Covid


Ông Dick Farrel từng làm cho đài truyền hình Newsmax. 

 

Ông Dick Farrel đã qua đời trong tuần qua, thọ 65 tuổi. Ông là một nhân vật nổi tiếng hạng trung bình trên làn sóng đài phát thanh bảo thủ tại Hoa Kỳ, từng tuyên bố “đại dịch là một trò đại lừa” (scam-demic). Ông gọi Bác Sĩ Anthony Fauci, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, là “một tên nói láo tham lam quyền lực.”

Nhưng rồi trước khi nhắm mắt vì bị nhiễm coronavirus, ông đã đổi giọng, kêu gọi những người hâm mộ ông “hãy đi chích ngừa” (Get the vax).

Và ông Dick Farrel đã ra đi vĩnh viễn hôm thứ Tư tuần qua, 4 tháng Tám. Ông từng làm việc cho đài bảo thủ khuynh hữu Newsmax, thường phủ nhận sự việc đại dịch đang hoành hành và chống vaccine.

Hồi tháng Sáu vừa qua, ông còn lớn tiếng nhấn mạnh quan điểm chống chích ngừa Covid-19, nêu ra những điều ông nói là ác quỷ của chích ngừa, khuyến khích người khác không nên tiêm vaccine. Trung thành với lời kêu gọi của chính mình, ông đã không đi chích ngừa.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Farrel từng viết ngày 3 tháng Bảy, “Tại sao phải đi chích ngừa được cổ động bởi những người đã nói dối với bạn từ bấy lâu nay về khẩu trang, về nguồn gốc của virus và về số tử vong?” Ông viết vậy mà không nêu bằng chứng.

Đến khi bị nhiễm vi khuẩn Covid-19 một thời gian ngắn sau đó thì sự đối phó chống dịch trong cơ thể của ông đã quá trễ. Ông mất tại Florida, một tiểu bang đang có số ca nhiễm tăng mạnh nhất nước Mỹ, một phần vì thống đốc của tiểu bang này cho mọi sinh hoạt được mở cửa tự do bất kể lời khuyên của các chuyên gia.

Ông Dick Farrel chào đời và lớn lên tại quận Queens, thành phố New York. Ông bắt đầu sự nghiệp truyền thanh tại Long Island, sau đó thăng tiến lên đài WVIP FM tại Westchester, N.Y.. Ông làm cho đài WFLN và gia nhập Newsmax năm 2018.

Có lúc ông được so sánh với Rush Limbaugh, một tiếng nói truyền thanh lừng danh hơn ba thập niên vì luôn bênh vực quan điểm bảo thủ của Cộng Hòa chống Dân Chủ trong hầu hết các lãnh vực.

Ông Kit Farley, một tiếng nói đồng nghiệp với ông Dick Farrel trên làn sóng phát thanh tại Florida, đã viết mấy dòng phân ưu trên Facebook về người bạn thân thiết của mình, “Ông ấy được coi như là một Rush Limbaugh khác. Tôi rất đau buồn và chỉ có thể nói là sự ra đi của ông quá bất ngờ. Ông sẽ được mọi người nhớ tới.”

 


Ông Dick Farrel ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump và tin ở thuyết âm mưu.

 

Không chỉ chống vaccine, trên làn sóng phát thanh ông Dick Farrel thường bày tỏ sự ủng hộ hết mình dành cho cựu Tổng Thống Donald Trump, rất tin ở thuyết âm mưu liên quan đến cuộc bầu cử 2020 bất kể các bằng chứng.

Bà Amy Keigh Hair, một người bạn của ông Dick Farrel, viết trên Facebook, “Covid đã cướp mạng sống của một trong những người bạn thân thiết nhất của tôi. Xin ông Dick Farrel hãy an nghỉ ở nơi bình yên. Ông ấy là lý do khiến tôi phải đi chích ngừa! Ông đã gởi tin nhắn text cho tôi và nói tôi hãy ‘Đi chích đi!’ Ông nói với tôi rằng con vi khuẩn này không phải là một trò đùa, và ông nói ‘Ước gì tôi đã được chích ngừa!’”

Bà Amy Hair nói thêm với đài truyền hình WPTV-TV, “Tôi là một trong những người không tin tưởng ở chích ngừa giống như ông ấy. Tôi tin ở hệ thống kháng thể của chính mình. Nhưng tôi sợ bị nhiễm Covid-19 hơn là những hậu quả của thuốc ngừa. Tôi mừng là tôi đã được chích ngừa.”

Theo lời kể của các bạn đồng nghiệp, ông Farrel đã phấn đấu với bệnh Covid ba tuần trước khi chết. Ông là một trong những nhân vật nổi tiếng chống vaccine mới nhất bị chết vì Covid. Trong cùng ngày thứ Tư tuần qua, ông H. Scott Apley, một lãnh đạo Cộng Hòa đã chết tương tự tại Texas. Năm ngày trước khi qua đời, ông Apley còn chế giễu lệnh mang khẩu trang và còn bày tỏ nỗi nghi ngờ sự hiệu nghiệm của thuốc chích ngừa.

Trước đó không lâu, anh Stephen Harmon cũng mất mạng vì Covid tại Los Angeles. Anh này là thành viên của một giáo hội Thiên Chúa lớn tại California. Anh từng chế giễu rằng “tôi có 99 vấn đề cần quan tâm nhưng chích ngừa không phải là một trong các vấn đề đó.”
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
B Pham đã nói: Thật đáng thương nhửng người bị đám mây chính trị che mờ lương tri như ông. Hy vọng những người cuồng tín nhân đây thấy được ánh sáng chân lý.
HO Trọc Đầu đã nói: Người ta thường nói: "Có phúc, có phần", niềm vui lớn nhất của tôi chính là làm phúc. Tôi cũng cổ vũ người dân đi chích ngưà trên viendongdaily.com. Đức Phật nói: "Khuyết điểm lớn nhất của đời người là kém hiểu biết", Ông Dick Farre từng tuyên bố “đại dịch là một trò đại lừa” do đó ông mời họa thì nó tới. Đức Phật nói: "Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ". Đúng là có sức khỏe là có tất cả. Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, còn người là còn của, Tổng Thống Biden kêu gọi người dân Mỹ tuân hành các biện pháp ngăn ngừa lây lan như chích ngừa, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.... Tại sao chúng ta không đi chích?
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements