Thursday, 22/03/2018 - 10:28:20

Thêm một viên chức rời Trump: Cố Vấn An Ninh Quốc Gia McMaster


Tướng H.R. McMaster đang trình bày về cuộc chiến Syria ngày 15 tháng Ba, 2018, khi ông còn giữ chức Cố Vấn An Ninh Quốc Gia. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm xác nhận, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster, một vị tướng ba sao và từng tham chiến tại Iraq, sẽ rời khỏi chính phủ Trump. Ông McMaster sẽ được thay thế bởi cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc John Bolton.

Trong thông cáo báo chí, ông McMaster nói, “Sau 34 năm phục vụ quốc gia, tôi đã yêu cầu được về hưu và rời khỏi quân đội vào mùa hè này. Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi rất vinh dự được làm việc chung với nhiều nhân vật xuất chúng. Tôi cám ơn Tổng Thống Donald Trump về cơ hội được làm việc với ông và cho quốc gia, trong tư cách cố vấn an ninh.”

Tổng Thống Trump cũng cám ơn về thời gian làm việc của ông McMaster, và chúc ông cùng gia đình “những điều tốt lành.” Ông Bolton sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 9 tháng 4. Sự ra đi của ông McMaster đã được dự đoán trước, đặc biệt là khi ông Trump sắp xếp lại nhóm phụ tá của ông, trước cuộc đàm phán lịch sử với Bắc Hàn.

Ông McMaster từng được coi là một tiếng nói khôn ngoan và ổn trọng trong nhóm cố vấn an ninh của Tổng Thống Trump. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, ông McMaster thường đưa ra các báo cáo phức tạp, hay tranh cãi với tổng thống, và bị coi là hay “dạy đời.” Ông McMaster cũng từng đụng độ với cựu cố vấn Steve Bannon và một số viên chức hàng đầu khác, bao gồm cả Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp