Thursday, 12/04/2018 - 09:08:16

Thêm nhiều chủ tiệm Nail bị lừa tiền từ California qua Arizona

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Sau ba trường hợp chủ tiệm Nail người Việt bị một nhóm người Việt lừa gạt, nay có thêm một số chủ tiệm Nail khác, trong đó có cả cô giáo đang dạy thẩm mỹ và học sinh của cô đã ra trường cũng bị bọn này lừa gạt. Tuy nhiên, cảnh sát Mỹ đã vào cuộc, và họ đã liên lạc với các nạn nhân để sớm tóm cổ những kẻ lưu manh này.

Một số nạn nhân đã cung cấp cho báo Viễn Đông hình ảnh tên lừa gạt, cashier check và hợp đồng giả, và chúng tôi sẽ lần lượt ghi lại từng trường hợp để các người chủ tiệm Nail có ý định bán tiệm hãy cảnh giác, để phòng.
Trường hợp của cô Thanh Phương ở thành phố Cypress: Giống như mấy trường hợp báo Viễn Đông đã đăng, kẻ lừa đảo này cũng xưng tên là Hoàng, cũng mua tiệm cho em gái lấy đại gia người Tàu làm vợ bé.

Cô Thanh Phương cho biết, “Cháu đăng báo bán tiệm Nail với giá $45,000 thì có người gọi đến xem tiệm và nói ông ta bằng lòng mua không cần trả giá nhưng trên giấy tờ phải ghi là $52,000 để ông ta được hưởng huê hồng $7,000, công ông ta đi lên đi xuống. Cháu nói với người đó, Tiệm tôi chưa có máy giặt sấy, thôi tôi cho lại chú $2,000 để chú gắn máy giặt, sấy như vậy là trả cho tôi $43,000.

“Ông Hoàng OK nói, Chiều tối sẽ có ông người Tàu, em rể ông gọi thì nhớ nói tiệm bán $52,000, vì ông Tàu này là đại gia giàu lắm. Tối hôm đó, ông Tàu gọi lại hỏi có đúng cháu bán tiệm $52,000 không? Cháu nói Phải. Ông kia nói cho ông ta tên để ngày mai ông ấy viết check cho.

“Sáng hôm sau ông Hoàng chạy tới tiệm đưa cho cháu tờ check $15,000 và đưa tờ hợp đồng rất là professional, cháu còn giữ đây và cả cái check nữa. Sau khi cầm check cháu đi ra nhà bank với ông Hoàng. Trên đường đi ông Hoàng nói, Cháu đã nhận cái check $15,000 thì sau khi lãnh tiền ra đưa cho chú vài ngàn uống cà phê.

“Nhưng khi bỏ cái check vô thì nhà bank bảo cháu, Tôi thấy cái check này có thể là check giả, thành ra nếu cô muốn thì cô về Citibank vì cái check này của Citibank. Nhưng hôm đó cháu quá bận nên không tới Citibank, ông Hoàng mới nói, thôi để ngày mai ông ấy đưa cái check khác. Rồi hôm sau ông tới đưa cái check của Wells Fargo $9,000 và ông cũng nói nếu bỏ vô được thì đưa cho ông ta vài ngàn.


Thư email từ Văn Phòng Điều Tra Tội Phạm Kinh Doanh của Quận Cam được gởi đến một chủ tiệm nail bị lường gạt mà tên của người này đã được chúng tôi bôi đen, vào ngày 10 tháng 4, 2018 vừa qua. Văn phòng Economic Crimes Detail thuộc Orange County Sheriffs đang thu thập dữ kiện để bắt những người lường gạt các chủ tiệm Nail với check giả nhưng lấy tiền thật. (Hình cung cấp cho Viễn Đông)

“Cháu đem check deposit vô Wells Fargo, họ nói 10 ngày nữa cái check mới clear. Chắc ông Hoàng có gọi báo cho ông người Tàu nên ông Tàu gọi lại cho cháu nói, Nếu 10 ngày nữa mới clear thì em lấy cái check ra đi, ngày mai anh tới, anh đem tiền mặt đến trả hết cho em.

“Cháu nghe lời, lấy check ra và ông ta đến lấy lại cái check đó. Ông hẹn ngày mai đem tiền mặt tới nhưng ông ta không tới. Kẹt một cái là cháu đã ký vào tờ giấy nhận cái cashier check $15,000 của họ rồi nên cháu sợ họ thưa kiện mình nên cháu lại sở cảnh sát hỏi, thì cảnh sát nói, nó đưa cho cô cashier check mà cô đâu có cash ra đâu mà sợ. Không có gì phải sợ hết.

“Qua ngày hôm sau nữa, ông Hoàng gọi điện thoại cho cháu nói là ổng mất cái phone, ông lấy số phone mới và ông đến đưa cho cháu một cái check nữa $25,000 và kêu bỏ vô nhà bank đi và đưa tiền cho ổng. Cháu nói, cháu không có tiền. Ông ta sừng sổ lên Làm business gì mà không có tiền?

“Cháu sinh nghi đem cái check đó đến cho người em làm ở nhà bank khác, nó coi xong nói liền, Check này giả đó. Cháu gọi cho ông Hoàng, ông ta nói, làm sao giả được? Rồi ông ta lại nói, ngày mai gặp sẽ đưa tiền mặt hết luôn. Nhưng rồi nhắm không gạt được cháu nên từ đó biến luôn. Nhưng bạn cháu ở bên Arizona bị gạt hết $3,000 để cháu cho số điện thoại của bạn cháu chú liên lạc với bạn cháu nhá, cháu rất tức cái tờ báo cháu đăng quảng cáo, khi bị nạn rồi gọi họ, họ hứa sẽ gọi lại nhưng không hề gọi. Cháu rất thất vọng với tờ báo đó!”
Trong khi viết bài này thì cô Trâm Anh, người thứ ba bị gạt đăng trên Viễn Đông ngày 10 tháng 4, 2018 gọi đến báo cho biết, cảnh sát đã gọi cho cô và họ mong nhận được số điện thoại của các người bị lường gạt để hỏi thêm vài chi tiết trước khi tóm cổ bọn bất lương.

Viễn Đông đã hỏi ý kiến các nạn nhân họ đồng ý cho số điện thoại của họ cho cảnh sát điều tra.
Trong các số báo tới Viễn Đông sẽ đăng các vụ lường gạt tại tiểu bang Arizona, các thành phố ở Gardena, Costa Mesa và Whittier tại Nam California, cùng với hình ảnh kẻ lường gạt cũng như tên thật trên giấy tờ của người này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp