advertisements
Tuesday, 17/08/2021 - 10:37:44

Thi thể người Afghanistan kẹt trong khoang chứa càng đáp của máy bay


Người dân Afghanistan đang chạy theo chiếc vận tải cơ C-17 với hy vọng được thoát khỏi Taliban.

 

Phòng Điều Tra Đặc Biệt của Không Quân Hoa Kỳ đang mở cuộc điều tra, về việc thi thể một người Afghanistan được tìm thấy trong khoang chứa càng đáp của một chiếc vận tải cơ C-17.

Thi thể này được phát giác sau khi máy bay hạ cánh tại căn cứ Không Quân ở Qatar. Chiếc vận tải cơ cất cánh từ phi trường quốc tế Hamid Karzai ở Kabul để đi tản người dân, sau khi Taliban kiểm soát thành phố này. Trong quá trình điều tra, máy bay sẽ ngưng hoạt động.

Phi hành đoàn của máy bay đã thông báo tình trạng khẩn cấp, sau khi bộ phận hạ cánh của máy bay báo trục trặc. Chiếc C-17 sau đó phải chuyển hướng và đáp khẩn cấp ở Qatar, và các nhân viên kỹ thuật tìm thấy thi thể người chết ở khoang chứa càng hạ cánh.

Hiện chưa rõ đây có phải là chiếc vận tải cơ xuất hiện trong các video về Afghanistan đang lan truyền trên mạng hiện nay hay không.

Trong các video này, chiếc vận tải cơ Hoa Kỳ đã bị vô số người dân đeo bám khi đang chạy trên phi đạo, và hai người đã rơi xuống đất thiệt mạng sau khi máy bay cất cánh. Hãng truyền thông AP loan tin ít nhất 7 người đã chết trong vụ hỗn loạn ở phi trường.

Cho đến nay, Ngũ Giác Đài đã đưa thêm khoảng 5,000 binh sĩ tới Kabul để giúp giữ an ninh phi trường, nhằm đưa hàng ngàn công dân Hoa Kỳ và những người Afghanistan từng làm việc cho Hoa Kỳ rời khỏi đất nước.

Vào thứ Ba, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết đã di tản “hơn 3,000 người cho đến nay, và 2,000 người Afghanistan thuộc diện nhập cư đặc biệt cũng đã đến Mỹ.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements