Wednesday, 12/12/2018 - 08:45:57

Thị Trưởng và ba Nghị Viên Garden Grove tuyên thệ nhậm chức

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn tuyên thệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sau cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11 vừa qua, vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Ba, ngày 11 tháng 12, 2018 Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã tổ chức Lễ Tuyên Thệ cho tân Thị Trưởng và ba tân Nghị viên tại Phòng họp HĐTP ở số 11300 Stanford Ave, Garden Grove, CA 92840.

Ngoài một số cư dân địa phương, thân nhân của Thị Trưởng Steven R. Jones và các nghị viên Kris Beard, John R.ONeill, Kim Nguyễn, Stephanie Klopfenstein còn một số đông đồng hương thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, nhạc sĩ Cao Minh Hưng (CLB/Tình Nghệ Sĩ), Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội và một số đồng hương thân hữu đã đến tham dự để chúc mừng Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn.


Thị Trưởng Garden Grove, ông Steven R. Jones tuyên thệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi cử hành lễ tuyên thệ, Thị Trưởng Steven R. Jones (tái đắc cử) đã vinh danh Phó Thị Trưởng Kris Beard, người sẽ rời khỏi chức vụ ngày hôm nay để nhường chỗ cho tân Nghị Viên George S. Brietigam mới đắc cử tại đơn vị 1.

Thị Trưởng Garden Grove, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (qua ông Lý Vĩnh Phong đại diện), Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (qua cô Christy Linh Lê đại diện) và tân Dân Biểu Tiểu Bang, ông Tyler Diệp đã có lời vinh danh và trao tặng ông Kris Beard Bằng Vinh Danh vì những cống hiến của ông cho thành phố Garden Grove và một tấm bảng tên đường mang tên “Beard Ave” được trao tặng ông.

Nghị Viên Kris Beard bắt tay từ giã Thị Trưởng và tất cả Nghị Viên HĐTP với nét mặt đầy xúc động. Tấm bảng tên ông gắn trên bục trước chỗ ông ngồi được lấy đi thay tên nghị viên mới, ông Kris Beard rời khỏi ghế ngồi đi thẳng ra ngoài phòng họp, và tân Nghị Viên George S. Brietigam được mời lên ngồi vào chỗ ông Beard và nghi thức tuyên thệ bắt đầu với tân Thị Trưởng Steven R. Jones do ông Cảnh Sát Trưởng Garden Grove đứng tuyên thệ, có sự chứng kiến của phu nhân và hai người con trai. Tiếp đến là tân Nghị Viên George S. Brietigam (District 1) đứng tuyên thệ cùng bố mẹ, vợ và con.


Đông đảo đồng hương tặng hoa, chụp hình lưu niệm với Nghị Viên Phát Bùi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Kế tiếp là Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (tái đắc cử Khu Vực 3 với 71.61%) đứng tuyên thệ với ông Lý Khải Bình thuộc gia đình TQLC Nam Cali, có thân mẫu, chồng, ba người con và bà mợ cùng chứng kiến.

Người thứ ba là Nghị Viên Phát Bùi (tái đắc cử Khu Vực 4 với số phiếu cao nhất), ông mời NS Janet Nguyễn đứng tuyên thệ và mời phu nhân cùng niên trưởng Phan Kỳ Nhơn chứng kiến. Các nghị viên khác còn đang trong nhiệm kỳ.


Các phu nhân TQLC tham dự, chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với Nghị Viên Thu Hà Nguyễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi tuyên thệ, một số đồng hương đã đến choàng vòng hoa, tặng hoa và chúc mừng Nghị Viên Phát Bùi. Nghị Viên Thu Hà Nguyễn được các chú, bác trong gia đình TQLC Nam Cali chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, Viễn Đông phỏng vấn thân mẫu Nghị Viên Thu Hà, bà Phượng Nguyễn nói, “Tôi thấy đây là điều tốt cho cháu Thu Hà có cơ hội tiếp tục phục vụ cộng đồng, và thứ hai là Thu Hà cũng có ý nguyện đi vào dòng chánh Hoa Kỳ để thứ nhứt là giúp cho cộng đồng và thứ hai là để trả ơn cho nước Mỹ, thứ ba là chúng tôi, gia đình rất mong sự ủng hộ của tất cả chú bác trong gia đình TQLC và cộng đồng đã hỗ trợ cháu. Mong rằng cộng đồng và gia đình TQLC tiếp tục giúp cháu hoàn thành công việc mà cháu đang theo đuổi.”
Bà Vinh Vũ, bà mợ của Thu Hà, nói, “Tôi rất vui sướng và hãnh diện có cháu Thu Hà được mọi người yêu mến bỏ phiếu cho cháu đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa. Chúng tôi xin cám ơn tất cả đồng hương đã tín nhiệm và ủng hộ cháu tôi.”


Nghị Viên Phát Bùi tuyên thệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chị Lương Mai, phu nhân Nghị Viên Phát Bùi, nói, “Tôi rất xúc động khi nhìn thấy rất đông các bác, cô, chú anh chị trong cộng đồng đã đến tham dự lễ tuyên thệ của ông xã tôi, sau đó còn tặng hoa và khích lệ tinh thần để anh Phát Bùi tiếp tục phục vụ cộng đồng và cư dân khu vực 4 tại thành phố Garden Grove. Nghĩa cử này gia đình chúng tôi không bao giờ quên. Xin cảm tạ tất cả các cô chú, bác, anh chị.”
Sau lễ tuyên thệ là tiệc mừng tại hội trường của thành phố do HĐTP Garden Grove khoản đãi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Người Bolsa đã nói: Bà Thu Ha và ông Phát Bùi nói tiếng My hơi khó nghe ( heavy accent )