Wednesday, 14/03/2018 - 08:30:18

Thị trường VN sôi động hơn với Amazon


Amazon đã chính thức tiến vào thị trường Việt Nam khiến các mặt hàng "Made in Vietnam" sốt ruột tìm chỗ đứng. Việc Amazon cung cấp dịch vụ tại Việt Nam từ tháng Ba được xem là tín hiệu tốt cho thị trường thương mại điện tử.

Đây được xem là cơ hội để sản phẩm của các doanh nghiệp Việt xuất cảng hàng hóa qua hệ thống của Amazon. Các mặt hàng "Made in Vietnam" nhờ đó có thể đến tay người tiêu dùng quốc tế một cách dễ dàng hơn.

Trước Amazon, hàng loạt hãng lớn thương mại điện tử đã nhìn thấy tiềm năng ở thị trường Việt Nam với dân số 93 triệu người. Điển hình là Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng đã thâm nhập vào Việt Nam với việc mua lại trang mua sắm trực tuyến Lazada.

Bên cạnh đó, trang thương mại điện tử Shopee, cũng nhận được khoản đầu tư $500 triệu Mỹ kim từ Tencent, doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất châu Á.

Mới nhất, tháng Giêng năm nay, JD.com cũng trở thành cổ đông lớn khi đầu cả triệu đô vào Tiki.vn.
Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đông dân biết dùng mạng được đánh giá sẽ đạt doanh thu $7.5 tỷ vào năm 2025, chắc chắn sẽ chứng kiến cuộc đua khốc liệt của các "đại gia" công nghệ, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ về công nghệ, tài chính, quản trị.

Mới tham gia xuất cảng hàng hóa qua trang Alibaba khoảng 1 năm, công ty Cơ Khí Nam Sơn đã bắt đầu thu được những thành quả đầu tiên, đó là mở rộng thị trường, xuất cảng sản phẩm sang thêm được bốn nước châu Á. Để có thể bán hàng trên Alibaba, công ty phải bỏ ra chi phí khoảng $2,000 một năm nhưng so với cái lợi thu về, ông cho là xứng đáng.

Hiện tại chưa rõ chiến lược của Amazon với Việt Nam là gì nhưng rõ ràng, sự góp mặt của ông lớn này, thị trường thương mai điện tử Việt Nam sẽ sôi động hơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp