advertisements
Tuesday, 16/05/2017 - 08:30:42

Thiên đường Maldives" ở Đông Nam ÁCầu tàu trên đảo.

CAMBODIA - Hai đảo Koh Rong và Koh Rong Samloem của Cambodia, với bờ cát trắng mịn, nước biển trong xanh, sạch và khá vắng người được ví như “thiên đường Maldives” của Đông Nam Á.
Koh Rong và Koh Rong Samloem, hai hòn đảo hoang sơ nằm ở phía nam của xứ chùa tháp, được coi là như “thiên đường Maldives” của Đông Nam Á. Koh Rong là hòn đảo lớn thứ 2 ở Cambodia với diện tích 78 cây số vuông và đường bờ biển dài 43 cây số. Nằm cách đảo Koh Rong khoảng 4 cây số về phía nam là đảo Koh Rong Samloem.


Đảo Koh Rong, Cambodia.

Đây là 2 đảo đẹp nhất Cambodia, thu hút khoảng 90% khách du lịch khi đặt chân đến thành phố biển Sihanoukville. Từ cầu cảng của thành phố biển này, tàu sẽ đón khách ra 2 đảo trong các giờ 9 giờ sáng, 11 rưỡi trưa, và 3 giờ chiều.

Ngay từ trước khi đặt chân lên đảo Koh Rong, du khách sẽ dễ dàng bị thu hút bởi vẻ đẹp của bến tàu đầy sắc màu, làn nước trong xanh, bãi cát trắng hoang sơ và không khí thoáng đãng, trong lành. Hai bên cầu cảng là hàng chục chiếc thuyền nhấp nhô theo những con sóng, chờ sẵn để đưa du khách đi thăm các khu vực quanh đảo.


Bên trong một nhà trọ ở Koh Rong Samloem.

Trên đảo Koh Rong có 4 ngôi làng nhỏ: Koh Tuich, Dam Dkeuw, Prek Svay và Soksan. Hoạt động du lịch tại hòn đảo này là đem lại nguồn thu không nhỏ cho người dân. Khi đến đây, du khách có thể dạo chơi xung quanh để tìm hiểu cuộc sống địa phương, và nếm thử các món ăn đặc trưng của Cambodia.


Dịch vụ lặn biển.

Nếu ở chơi dài ngày, du khách có thể nghỉ đêm tại những ngôi nhà gỗ bungalow cao cấp, khách sạn, hay những nhà trọ bình dân, nằm dọc theo bãi biển.

Dưới góc độ du lịch, thành phố biển Sihanoukville đủ sức hấp dẫn du khách đến từ mọi nền văn hóa. Du khách châu Á sẽ dễ dàng tìm được những nét tương đồng trong lối sống hàng ngày của người bản địa, với mức chi phí du lịch dễ chịu. Trong khi đó, khách phương Tây lại có thể tìm thấy những khoảng không gian thư giãn với cát trắng biển xanh, tĩnh lặng đến tuyệt vời - điều không dễ tìm thấy ở những thành phố biển luôn ồn ào, náo nhiệt, tại những thành phố du lịch khác.


Hàng quán địa phương.


Hai đảo Koh Rong và Koh Rong Samloem đều có đặc điểm chung là khung cảnh biển đảo rất đẹp, thanh bình, yên tĩnh. Người dân địa phương rất thân thiện và chất phác. Vì có vẻ đẹp gần giống nhau, nên những du khách chưa có kinh nghiệm đôi khi có thể nhầm lẫn giữa 2 hòn đảo này.


 Một khu resort trên đảo Koh Rong Samloem.

Trên đảo có một số hoạt động phục vụ du khách như bơi lội, lặn biển, đi thuyền kayak, thám hiểm rừng sâu hoặc leo núi... Hai hòn đảo này có hàng chục cầu tàu lớn nhỏ để đưa đón khách từ đảo về đất liền và ngược lại, hoặc đi thăm các đảo nhỏ xung quanh.

So với Koh Rong, Koh Rong Samloem là hòn đảo còn rất hoang sơ, chưa có ảnh hưởng từ con người nên vẻ đẹp thiên nhiên vẫn nguyên vẹn. Khi đặt chân lên đảo, có thể du khách sẽ ngạc nhiên vì nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn và vô cùng sạch sẽ.

Vì còn khá hoang sơ, nên các dịch vụ phục vụ du lịch chưa phát triển nhiều ở Samloem như Koh Rong. Nơi đây khá thích hợp với những người thực sự muốn nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên. Du khách có thể đến đây tắm biển và trở về đất liền trong ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements