Monday, 23/07/2018 - 10:13:02

Thiệt mạng sau khi ăn hàu sống ở nhà hàng


(CNN)

FLORIDA – Một người đàn ông Florida đã qua đời trong tháng này vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt, chỉ 2 ngày sau khi ăn hàu sống tại một nhà hàng ở Sarasota. Người đàn ông 71 tuổi đã có sẵn một số căn bệnh khác, khi ông qua đời ngày 10 tháng 7 do nhiễm vi khuẩn vibrio vulnificus sau khi ăn hàu sống, theo Bộ Y Tế Florida. Danh tính người chết và nhà hàng bán hàu sống không được tiết lộ. Con người có thể nhiễm vi khuẩn vibrio khi ăn hải sản sống hoặc nấu chưa chín, hoặc bị dính nước biển vào vết thương hở, theo trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC.

Hầu hết các trường hợp nhiễm vibrio từ hàu sống thường chỉ gây ra triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa. Tuy nhiên, một số dòng vi khuẩn, như vibrio vulnificus, có thể gây triệu chứng trầm trọng, bao gồm nhiễm trùng máu, bị phồng da, hoại tử. Một số dòng vibrio vulnificus có thể gây nhiễm trùng nặng đến mức bệnh nhân phải cắt bỏ tay chân hoặc có thể tử vong.

Vào năm ngoái, bà Jeanette LeBlanc, cư dân Quinlan, Texas, bị nhiễm vibrio sau khi ăn vài con hàu sống trong chuyến đi bắt cua với bạn bè ở Louisiana. Bà phải nằm viện 21 ngày, và qua đời vào tháng 10, 2017. Việc nhiễm vi khuẩn vibrio khiến khoảng 100 người chết tại Hoa Kỳ mỗi năm, theo báo cáo của CDC. Dù bất kỳ ai cũng có thể nhiễm khuẩn, nhưng những người đã có sẵn bệnh, hoặc có hệ miễn nhiễm yếu, sẽ có nguy cơ cao hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp