Thursday, 17/06/2021 - 09:26:47

Thiếu nữ gốc Việt bị 40 năm tù trong vụ giết một người bán xe


Delena Nguyễn bị dắt tại tòa hôm thứ Tư, 16 tháng 6, 2021. (ABC 13)


RICHMOND, Texas - Gia đình của một người đàn ông bị đâm chết với hàng chục nhát dao đã cảm thấy có công lý trong cái chết của ông. Sau bốn năm chờ đợi, họ được nghe quan tòa tuyên án đối với một trong hai kẻ tham gia vụ sát nhân. Và người này là một thiếu nữ gốc Việt.

Tin từ các đài truyền hình trong vùng Houston, Texas cho biết nạn nhân là ông Altaf Hussain Malik, 44 tuổi. Vào năm 2017, ông đăng rao vặt trên trang Craigslist để bán một chiếc xe Audi. Có người đã hỏi mua. Ông đã hẹn gặp họ tại bãi đậu xe của chợ Sam's Club ở hạt Fort Bend County. Ông đã rời nhà ngày hôm đó và không bao giờ trở lại, không bao giờ được làm những gì mà người cha có thể làm cho bốn đứa con của ông, cũng như không thể sống đến già với vợ ông là bà Quratulain.

Sau khi ông Malik rời nhà để gặp người muốn mua chiếc Audi A8 đời 2009 màu xanh biển, vài ngày sau người ta tìm thấy xác của ông trong vùng đông nam Houston. Tử thi đã có hơn 60 vết dao đâm.

Vào ngày thứ Tư tuần này, 16 tháng 6, 2021, Delana Nguyễn đã tuyên bố nhận tội, và với sự nhận tội đó, tòa tuyên án 40 năm tù dành cho Delana. Nếu không nhận tội và cuối cùng bị kết tội, bản án có thể lên tới tử hình.Ông Altaf Hussain Malik và vợ Quratulain. (ABC 13)


Bên ngoài tòa án, bà Quratulain, vợ của ông Malik, nói với đài truyền hình KTRK sau khi nghe tuyên án 40 năm tù, “Thật tình mà nói, tôi không nghĩ bản án đó đủ cho cô ấy. Thế nhưng dẫu sao chăng nữa, trong trường hợp này tôi cảm thấy các thám tử và công tố viên đã trình bày hết khả năng của họ để thuyết phục quan tòa, và điều đó giúp chúng tôi rất nhiều.”

Khi bị bắt trong vụ giết ông Malik, cô Delena Nguyễn chỉ mới có 16 tuổi, tức là dưới tuổi thành niên. Thế nhưng sau đó công tố viên đã yêu cầu Delena Nguyễn phải bị xét xử như một người lớn. Tòa đã chấp thuận. Nay Delena đã được 20 tuổi.

Người thứ hai bị bắt trong vụ này Terrell Funches. Anh ta đang bị giam và sẽ ra tòa trong tháng Bảy.
Công tố viên cho biết Terrell, nay được 24 truổi, và Delena từng lên mạng Google bằng điện thoại để tìm kiếm sự chỉ dẫn về cách phi tang một tử thi, sau khi họ đã giết ông Malik.Terrell Funches

Theo tin của Sở Cảnh Sát Thành Phố Houston bốn năm trước, một thường dân đã khám phá xác của ông Altaf Hussain Malik giấu trong những bao rác. Những bao này được vất trong một thùng rác lớn đằng sau một khu chung cư nằm trên đường Truxillo. Cảnh sát đã đến điều tra vào ngày 7 tháng 12, 2017. Một ngày trước đó, gia đình Malik đã báo tin không thấy ông về nhà tại Fort Bend County sau khi rời nhà để đi bán xe.

Cảnh sát Hạt Fort Bend và cảnh sát Houston đã điều tra một thời gian trước khi biết nghi can là ai. Đến ngày 5 tháng 2, 2018, họ bắt được Terrel Funches và Delena Nguyễn.

Hôm thứ Năm, bà Quratulain đã nói thêm trong sự đau khổ về cái chết của chồng, “Họ không chỉ giết một người mà giết cả một gia đình. Thật không thể chịu đựng nỗi, nhưng biết làm sao bây giờ.”Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements