Thursday, 03/01/2019 - 08:55:04

Thiếu nữ lang thang giữa đêm lạnh tìm chủ cho chó đi lạc


Huỳnh Bích Châu đăng hình lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của con cún. (VNE)

HÀ NỘI - Nửa đêm thứ Tư, một con chó đi lạc, cứ quấn theo chân một cô gái ở gần Hồ Tây. Thấy thương chó, cô ta đã ôm nó đi tìm chủ đến một giờ sáng thứ Năm.

Câu chuyện được một tài xế xe ôm công nghệ chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng được lan truyền.
Sau một giờ đăng tải, đã có hơn 10,000 lượt thích, hơn 500 ý kiến và gần 200 lượt chia sẻ.

Tài xế Thành Phương kể với báo mạng VnExpress hôm thứ Năm, "Tối qua có chị này đặt xe của mình, rồi bảo chở vòng quanh hồ Tây chỉ để tìm chủ cho chú chó. Chị kể, lúc đi ăn khuya thấy con chó cứ đi theo. Thương quá nên chị cứ đi bộ quanh đó, không thấy nó tìm được chủ, thế là chị đặt xe đi quanh hồ Tây để tìm chủ cho nó. Vừa đi chị ấy vừa nói chắc chủ nó đang đi tìm khắp nơi rồi. Cuối cùng đi hết mấy vòng hồ Tây cũng không tìm được.

“Sau khi trả tiền, chị ấy cứ bảo mình đợi rồi sẽ trả thêm. Cuối cùng, đến một giờ sáng cũng chẳng thấy ai tìm nên mình xin tiền rồi về ngủ để mai đi học".

Còn về cô gái, sau ba tiếng đồng hồ tìm kiếm vô vọng đã về nhà đã nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng, nhằm tìm chủ của con chó. Có đến hàng chục cuộc gọi đến để nhận chó nhưng đều không phải. May mắn, đến một giờ chiều thứ Năm đã có người đến nhận chú chó về nhà.

Huỳnh Bích Châu, 21 tuổi, ngụ quận 10, Sài Gòn, nhân vật chính của câu chuyện, là một nhà thiết kế thời trang. Nhân dịp được nghỉ 3 ngày, cô tranh thủ một mình ra Hà Nội để tìm kiếm những mẫu quần áo mới.
Châu cho biết, "Lúc đó thực sự thấy tội nghiệp chó quá, sợ nó bị bắt, nên mình không nghĩ nhiều. Dù trời khá lạnh và đi một mình nhưng mình cũng không thấy sợ, vì cảm thấy Hà Nội khá an toàn. Nhà mình nuôi tới ba con mèo, cũng từng bị mất nên hiểu cảm giác của chủ nhân chú cún."

Anh Hồ Quang Tám, hiện sống ở Đống Đa, Hà Nội, chủ nhân của chó, cho biết, "Em Gấu (tên của con chó) ngồi với mình trên xe hơi riêng lên khu Hồ Tây, rồi nhảy xuống lúc nào mình cũng không hay. Tính hậu đậu, lần này là lần thứ tư mình bị lạc mất cún rồi. May mà lúc nào cũng gặp người tốt."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements