Thursday, 11/07/2019 - 07:12:45

Thợ lặn tìm thấy xác của Peter Phan


Peter Phan từng cần phải lọc thận nhưng vẫn tham gia chạy marathon tại Seattle vào năm 2011. (Photo: Auburn Reporter)

 

AUBURN - Một thanh niên gốc Á Đông, rất khỏe mạnh và cũng là một nhân viên cứu hỏa tại thành phố Auburn, tiểu bang Washington, đã lâm nạn trên hồ Cle Elum vào ngày thứ Bảy, một ngày có sóng lớn và gió mạnh trên mặt hồ. Đến ngày thứ Ba, 9 tháng 7, nhà chức trách tại Hạt Kittitas County đã tìm thấy xác của thanh niên này.
Theo tin của báo Auburn Reporter, người lâm nạn là anh Peter Phan, 33 tuổi. Thi thể của anh được tìm ra cách bờ hồ nơi mà lần cuối anh được nhìn thấy còn sống khoảng 50 thước. Anh từng chèo thuyền với một người bạn ra giữa hồ, bị gió lớn đánh lật thuyền.

Các thợ lặn từ ba sở cảnh sát hạt Kittitas, Yakima và King County đã làm việc với nhau trong nỗ lực tìm xác khéo dài suốt ba ngày. Họ đã dùng máy chụp hình từ xa dưới nước, dùng chó biết đánh hơi mùi tử thi, và máy rà sát Side Scan Sonar để tìm Peter Phan.
Theo hồ sơ được cung cấp cho báo, anh Peter Phan cùng một người bạn chèo thuyền trong khu vực đông bắc của Lake Cle Elum, khi thời tiết xấu bỗng nổi lên. Cả hai người bị rớt xuống hồ nước.

Nhà chức trách đã gởi người đến cứu nguy vào khoảng 2:30 chiều thứ Bảy. Một người chơi ván trượt jet ski ở gần đó đã kéo được người bạn của Peter Phan lên bờ, trong khi Peter Phan biến mất dưới mặt nước.
Theo điều tra của cảnh sát, bạn của Peter Phan đã mặc áo phao, trong khi anh không mặc áo an toàn này.


Các đồng nghiệp mô tả Peter Phan là “người vui tính, lúc vào cũng cười.” (Hình cung cấp cho báo Auburn Reporter)

 


Peter Phan là người rất năng động và khỏe mạnh. Vào năm 2011, mặc dù bị đau thận và cần phải lọc thận, anh từng nói với báo Auburn Reporter trong một cuộc phỏng vấn năm đó rằng anh sẽ hồi phục sức khỏe và sẽ tham gia một cuộc chạy marathon dài 26.2 dặm lần đầu tiên trong đời. Cuộc đua. Năm ấy anh được 26 tuổi và đã thực hiện được ước mơ chạy trong cuộc thi Seattle Marathon. Tờ báo đã đăng hình anh chạy bộ marathon trong mùa thu năm đó. Anh chạy hết chặng đường dài trong vòng 5 giờ, 41 phút và 25 giấy, xếp hạng thứ 1,247 trong tổng số 11,007 người tham dự.

Đến năm 2016, anh gia nhập lực lượng cứu hỏa Mountain View Fire và giữ vai trò một chuyên viên y tế, công tác tại trạm Station 94 ở thành phố Auburn.
Khi nghe anh tử nạn, các đồng nghiệp đã mô tả anh là “người vui tính, lúc vào cũng cười,” và họ sẽ nhớ anh rất lâu. Gia đình chưa thông báo chương trình an táng cho Peter Phan.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp