advertisements
Friday, 19/11/2021 - 05:13:36

Thợ săn nhảy xuống hồ cá sấu trốn lính gác, chắc bị ăn thịt


Du khách đang xem hà mã, không phải cá sấu, trong hồ St Lucia, thuộc Công Viên Đầm Lầy iSimangaliso, Nam Phi. (Leisa Tyler/ LightRocket via Getty Images)

 

NAM PHI - Một kẻ săn trộm được cho là đã mất tích sau khi nhảy xuống hồ St. Lucia, nơi chứa hàng ngàn con cá sấu, để trốn lực lượng an ninh.

Kẻ săn trộm hôm 12 tháng 11 bị nhân viên an ninh tại công viên iSimangaliso, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi, phát giác sau khi lực lượng này nghe tiếng súng nổ.

Lính gác khám phá bốn nghi can đang tiến về phía hai chiếc thuyền trên bờ hồ St. Lucia, trong đó một kẻ mang theo súng. Thay vì đầu hàng, nhóm nghi can nổ súng bắn lực lượng an ninh và bỏ chạy theo các hướng khác nhau.

Kẻ mang súng được cho là đã bị thương và nhảy xuống hồ, nơi chứa khoảng 1,000 con cá sấu.

"Nhà chức trách đã tìm kiếm nghi can nhảy xuống hồ St. Lucia. Người này hiện vẫn mất tích,” giám đốc cơ quan động vật hoang dã Ezemvelo KZN Wildlife, Musa Mntambo, cho biết. Không ai nghe tiếng hét nên không thật sự biết số phận của kẻ săn trộm đã ra sao.

Ông Mntambo nói trong hồ St. Lucia có rất nhiều cá sấu giống Nile, nên sự an toàn của nghi can cũng đáng lo ngại. Cá sấu Nile là loài cá sấu nguy hiểm nhất, khiến hàng trăm người thiệt mạng mỗi năm.

Đàn cá sấu ở công viên iSimangaliso được cho là nhiều nhất Nam Phi, với số lượng có thể lên đến 99 con trên 1 cây số vuông.

iSimangaliso cũng là khu vực có nạn săn trộm hoành hành. Một xác hà mã gần đây được khám phá gần nơi xảy ra vụ truy lùng nhóm nghi can săn trộm. Hà mã là mục tiêu săn trộm trong nhiều thập niên gần đây, nhằm lấy lấy thịt và răng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements