Monday, 10/04/2017 - 10:17:38

Thống đốc Alabama từ chức, bị bắt vì ngoại tình với phụ táThống Đốc Robert Bentley và bà Rebekah Mason


MONTGOMERY - Một chuyện mới xảy ra ở tiểu bang Alabama, liên quan đến một chuyện xưa như trái đất. Đó là ông thống đốc của Alabama đã ngoại tình với bà phụ tá, và nhiều chi tiết về mối tình “ngang trái” này nghe như trong truyện tiểu thuyết ba xu, tức là truyện tình cảm... rẻ tiền.

Thống Đốc Robert Bentley, 74 tuổi, của Alabama đã bị bắt và tuyên bố từ chức vào ngày thứ Hai vừa qua. Sự việc ông rời chính quyền đã giúp cho tiểu bang này đóng lại một vụ tai tiếng từng gây chấn động cho chính quyền trong hơn một năm qua. Đau khổ nhất vẫn là bà vợ 72 tuổi và các con của thống đốc.
Ông Bentley đã cười nhưng hơi đỏ mặt khi bị cảnh sát chụp hình biên bản tại nhà giam Montgomery County Jail. Ông bị bắt vì hai tội tiểu hình gồm phạm luật liên quan đến tiền tranh cử và tội ngoại tình với một phụ tá. Ông đắc cử chức thống đốc năm 2010 và tái đắc cử năm 2014. Ông là đảng viên Cộng Hòa, từng là vị phó tế trong một nhà thờ thuộc dòng Baptist, nơi mà chồng của bà phụ tá cũng từng làm việc.


Hình biên bản của Thống Đốc Robert Bentley (Cảnh Sát Montgomery)

Trước tòa hôm thứ Hai, ông đã nhận hết hai tội. Một thời gian ngắn sau đó ông trao thư từ chức cho chính quyền tiểu bang. Tại cuộc họp báo sau đó, ông nói rằng “không phải lúc nào tôi cũng có quyết định đúng.” Thế nhưng ông không nói thêm chi tiết, thành thử cái “không đúng” của ông là vụ ngoại tình hay cái gì khác.

Vì nhận tội, ông chỉ bị phạt $2,000 Mỹ kim, phải làm việc 100 giờ cho cộng đồng, và không được tranh cử trong tương lai. Năm nay đã 74 tuổi thì chắc ông cũng không muốn bước vào chính trị thêm nữa chi cho mệt. Trước khi bước vào chính trị, ông là một bác sĩ y khoa.

Thẩm phán đã công bố bản án 30 ngày tù, nhưng đây là tù treo, nên ông Bentley sẽ không phải sống trong nhà giam một ngày nào. Hú hồn!

Bà Bộ Trưởng Tư Pháp Ellen Brooks cho biết tiểu bang sẽ chấm dứt cuộc điều tra ông Bentley.
Vào chiều thứ Hai, Phó Thống Đốc Kay Ivey được nắm chức lãnh đạo Alabama. Bà Kay Ivey là nữ thống đốc thứ nhì trong lịch sử của Alabama.

Vụ tai tiếng của ông Bentley bắt đầu nổ tung vào tháng Ba 2016, khi thống đốc sa thải ông Spencer Collier, người đã giữ chức trưởng Cơ Quan Thi Hành Công Lực Alabama. Để trả đũa, Spencer đã tiết lộ rằng ông từng thấy hồ sơ và chứng cớ về cuộc điều tra tội ngoại tình giữa thống đốc và bà Rebekah Mason.

Mặc dù ông Bentley phủ nhận tội có “bồ nhí,” Quốc Hội Alabama đã bắt đầu thủ tục truất phế ông ta từ tháng Tư 2016. Và cũng từ đó, báo chí địa phương bắt đầu đăng những chi tiết mà báo “lượm” được từ những tập hồ sơ điều tra của cảnh sát. Tuy bị điều tra, ông Bentley vẫn đi dự lễ tuyên thệ của Tổng Thống Donald Trump trong tháng Giêng. Ông đi cùng với vợ chồng bà Mason, còn vợ ông thì đã ly dị.
Những tài liệu lên tới 3,000 trang đã ghi chép nhiều chi tiết ly kỳ về một mối tình... ba xu.

Bà Mason bắt đầu “cặp” với thống đốc từ năm 2013 khi làm phụ tá. Trong những cuộc họp giữa thống đốc với các phụ tá, ông thường gọi bà là “baby” (tức là Bé).

Tài liệu cũng cho thấy có lúc đang ngồi ăn cơm với vợ, ông Bentley nhà ta đã dùng điện thoại để trao đổi tin nhắn với bà phụ tá Mason.

Lẽ đương nhiên bà Dianne Bentley, vợ thống đốc, đã nghi ngờ ngay từ đầu về việc chồng ngoại tình với một ai đó. Vì chia sẻ với chồng một trương mục iCloud liên kết với hai máy iPad của vợ chồng, bà Dianne khám phá những mẫu đối thoại “mùi mẫn” được trao đổi giữa ông Bentley với bà Mason.

Là người rất sùng đạo, bà Dianne đã nhiều lần cầu nguyện cho chồng biết phục thiện. Thế nhưng ông vẫn tiếp tục “quất ngựa” tiến tới, nên bà Dianne đã làm đơn ly dị năm 2015. Vợ chồng đã sống với nhau 50 năm. Những sự kiện đó được ghi trong hồ sơ điều tra của nhà chức trách, nên khi ông trưởng cơ quan công lực Spencer Collier bị cách chức, ông đã không ngần ngại khi tiết lộ rằng thống đốc đã bị điều tra tội ngoại tình.

Trong những năm tranh cử cũng như làm chính trị, ông Bentley luôn tự hào là một người sùng đạo Thiên Chúa, có lúc còn tuyên bố rất nặng nề rằng những ai không theo đạo Thiên Chúa thì “không là anh em hay chị em gì với tôi cả.”

Trong nhiều chi tiết mà báo chí tại Alabama đã loan tải về thống đốc, người ta được biết ông Bentley từng đến Hoa Thịnh Đốn để dự một hội nghị vào năm 2014. Vợ ông ở nhà tại Alabama đã tình cờ đọc được tin nhắn gởi cho bà bồ của chồng qua điện thoại. Tin nhắn cho biết ông Bentley đã “không thể rời mắt nhìn em.”

Cũng trong dịp đi dự hội nghị đó, chính bà Mason cũng có kể với vài người bạn ở quán rượu của khách sạn, rằng ông Bentley đã mở cửa phòng khách sạn khi nghe có tiếng người gõ cửa. Lúc đó ông chỉ mặc quần xà lỏn, và hơi tẽn tò khi biết người gõ cửa là nhân viên của khách sạn, chứ không phải bà Mason ghé qua thăm từ phòng của bà.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp