Friday, 01/10/2021 - 08:41:06

Thống Đốc Newsom bắt buộc mọi học sinh phải chích ngừa Covid


Thống Đốc Gavin Newsom nói chuyện với các học sinh lớp 7 tại trường trung học James Denman Middle School ngày 1 tháng 10, 2021 ở San Francisco, California. Thống đốc dự đoán các họ sinh từ lớp đến lớp 12 trên toàn tiểu bang sẽ được chích ngừa trước cuối tháng Giêng 2022. (Justin Sullivan/ Getty Images)
 

 

Mọi học sinh, cả trường tư và trường công, sẽ bị yêu cầu chích ngừa Covid-19 một khi Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm phê chuẩn hoàn toàn việc chích ngừa cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, theo một lệnh bắt buộc được Thống Đốc Gavin Newsom công bố vào thứ Sáu.

Với mệnh lệnh này, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ ra lệnh bắt buộc chích ngừa Covid-19 đối với mọi học sinh, từ tiểu học đến trung học, trên toàn tiểu bang.

“Tiểu bang đã bắt buộc học sinh chích ngừa các bệnh như sởi, quai bị, và rubella, do đó, không có lý do nào mà chúng ta lại không thể làm điều tương tự đối với Covid-19,” Thống Đốc Newsom nói.

Chính phủ đã phê chuẩn hoàn toàn việc chích vaccine Covid-19 cho người từ 16 tuổi trở lên, nhưng chỉ mới cho phép sử dụng khẩn cấp đối với thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi.

Một khi chính quyền liên bang phê chuẩn hoàn toàn việc chích ngừa cho nhóm tuổi này, California sẽ yêu cầu học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 phải chích ngừa, tại cả trường tư và trường công, văn phòng thống đốc nói. Tiểu bang cũng sẽ yêu cầu chích ngừa đối với học sinh từ mẫu giáo đến lớp sáu, sau khi chính quyền liên quan phê chuẩn hoàn toàn việc chích ngừa cho nhóm tuổi 5-11.

California hiện đang có tỷ lệ số ca nhiễm Covid-19 thấp nhất trên cả nước, một phần là nhờ chính sách bắt buộc chích ngừa đối với giáo viên, nhân viên y tế, và tại các trường đại học. Nhiều hãng xưởng cũng yêu cầu nhân viên của họ phải chích ngừa.

Lệnh bắt buộc chích ngừa của tiểu bang sẽ có hiệu lực vào học kỳ sau khi chính quyền liên bang phê chuẩn hoàn toàn cho vaccine. Điều này nghĩa là nếu vaccine được phê chuẩn hoàn toàn vào tháng 1, lệnh bắt buộc chích ngừa sẽ có hiệu lực từ tháng 7.

Học sinh sẽ được miễn chích ngừa vì lý do y tế và tôn giáo. Tuy nhiên, hướng dẫn về cách áp dụng lệnh miễn trừ này vẫn chưa được soạn thảo. Những học sinh không chích ngừa sẽ bị buộc phải tự hoàn thành khóa học tại nhà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Rất hoan nghênh đề nghị của Thống Đốc Newsom. 非常歡迎紐森州長的建議。 La suggestion du gouverneur Newsom est très bienvenue.
advertisements
advertisements