Tuesday, 08/12/2020 - 10:59:54

Thống Đốc Newsom đề cử nữ thẩm phán gốc Việt vào Tòa Kháng Án Khu Vực Bốn


Thẩm Phán Đỗ T. Trúc

 

SACRAMENTO - Trong thông báo ngày thứ Ba, 8 tháng 12, 2020, Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố ông vừa đề cử nữ Thẩm Phán Đỗ T. Trúc vào Tòa Kháng Án Khu Vực Bốn, Vùng Một (Fourth District Court of Appeal, Division One).

Nếu được chấp thuận, bà Đỗ T. Trúc, 49 tuổi, sẽ là Thẩm Phán Mỹ Gốc Á Châu đầu tiên của Tòa Kháng Án Khu Vực Bốn.

Thống Đốc Newsom nói, “Sự đề cử lịch sử này sẽ giúp tiểu bang tiến gần đến mục tiêu có sự đại diện đa dạng từ các cộng đồng sống động tại California trong mọi tầng lớp trong chính quyền tiểu bang. Tôi tin rằng Thẩm Phán Đỗ sẽ là một đóng góp gương mẫu cho Tòa Kháng Án Khu Vực Bốn.”

Nữ Thẩm Phán Đỗ T. Trúc cũng là thẩm phán Mỹ gốc Việt đầu tiên từng được Thống Đốc Jerry Brown bổ nhiệm vào Tòa Thượng Thẩm Hạt San Diego vào đầu năm 2018.

Trong thông báo từ Phủ Thống Đốc, bà Đỗ Trúc đã đáp lại sự đề cử của ông Newsom, “Tôi rất lấy làm vinh hạnh được Thống Đốc Newsom đề cử và mong đợi được cơ hội phục vụ người dân California qua chức vụ Thẩm Phán Tòa Kháng Án.”

Bà Đỗ Trúc sống tại San Diego, đã giữ chức Thẩm Phán tại Tòa Thượng Thẩm Hạt San Diego County (Superior Court) kể từ năm 2018. Bà đã cộng tác với văn phòng luật Jones Day từ năm 2014 đến năm 2018 và tại văn phòng Munger, Tolles and Olson từ 2009 đến 2014. Trước đó, bà là Phụ Tá Công Tố Viên tại Phòng Biện Lý Hạt Los Angeles từ năm 1999 đến 2009, và trước đó nữa bà làm việc tại văn phòng luật Sheppard, Mullin, Richter & Hampton từ 1997 đến 1999. Bà tốt nghiệp bằng tiến sĩ luật (Juris Doctor degree) tại trường luật Stanford Law School.

Bà Đỗ T. Trúc được đề cử vào ghế Thẩm Phán Tòa Kháng Án Khu Vực Bốn thay cho ông Gilbert Nares đã về hưu.

Sự đề cử sẽ cần sự chấp thuận của Chánh Thẩm Phán Tani Cantil-Sakauye, Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Xavier Becerra, và Thẩm Phán Cao Cấp Manuel A. Ramirez. Lương cho chức thẩm phán này là $245,578 một năm. Thẩm Phán Đỗ Trúc là thành viên đảng Dân Chủ.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising