Monday, 01/03/2021 - 08:10:25

Thống Đốc Newsom thông báo kế hoạch cho trẻ em trở lại trường học cuối tháng Ba


Sắp chở học sinh trở lại trường
Một xe bus đã chở các giáo viên đến chích ngừa Covid-19 tại một bãi đậu xe ở công viên giải trí Hollywood Park cạnh sân thể thao SoFi ở Inglewood hôm thứ Hai, 1 tháng Ba, 2021. Khu Học Chánh Los Angeles và tất cả các học khu khác trên toàn California đang có thời hạn được mở cửa trở lại từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Tư, sau một năm bị đóng cửa vì đại dịch. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Theo thỏa thuận được công bố ngày thứ Hai giữa Thống Đốc Gavin Newsom và các nhà lập pháp, các trường công lập tại California sẽ được tài trợ từ ngân sách $6.6 tỷ Mỹ kim của Quốc Hội tiểu bang, nếu các trường mở lại lớp học trực tiếp vào cuối tháng Ba.

California, tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ, có 1,037 học khu công lập với hơn 6.1 triệu học sinh, và khoảng 319,000 giáo viên.

Hầu hết các trường công lập đã đóng cửa gần một năm nay, từ tháng Ba năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhiều học khu đang thương lượng với các nghiệp đoàn giáo viên, để tìm cách hoạt động trở lại.

Thống Đốc Newsom hiện đang bất đồng với các lãnh đạo quốc hội, về cách khuyến khích các trường học mở cửa.
California không thể ra lệnh cho các trường học phải mở lớp học trực tiếp, nhưng các viên chức tiểu bang có thể khuyến khích bằng cách đề nghị tài trợ cho những trường đồng ý mở cửa.

Thỏa thuận giữa thống đốc và quốc hội sẽ dành ra $6.6 tỷ Mỹ kim cho các trường đồng ý mở lại lớp học trực tiếp, trong thời gian từ nay đến ngày 31 tháng Ba.

Các quận hạt tại California hiện đang được chia thành nhiều khu vực được đánh giá theo màu sắc, tùy theo mức độ dịch bệnh. Để được nhận tài trợ từ tiểu bang, các học khu thuộc khu vực tím, tức khu vực bị hạn chế gắt gao nhất, sẽ phải mở lớp học trực tiếp ít nhất là từ mẫu giáo đến lớp 2.

Học khu cũng phải mở lớp học trực tiếp cho các học sinh có nhu cầu đặc biệt ở mọi cấp lớp, bao gồm học sinh khuyết tật, vô gia cư, trẻ em đang học tiếng Anh, học sinh không có thiết bị điện tử, và học sinh có nguy cơ bị ngược đãi hoặc bị bỏ rơi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements