Monday, 30/11/2020 - 07:36:40

Thống Đốc Newsom thông báo kế hoạch giúp giới kinh doanh được hoãn thuế vì COVID-19


Mời gọi hấp dẫn mà vẫn ế khách
Một người đang đi ngang những bàn ăn được đặt bên ngoài trên lề đường với những tấm chắn mang cờ Hoa Kỳ tại nhà hàng Mel's ở West Hollywood, California ngày thứ Hai, 30 tháng 11, 2020. Vì Hạt Los Angeles đang có số tử vong COVID-19 cao nhất tiểu bang, lên tới 7,655 người, chính quyền tại hạt này đã cấm người dân không được ăn uống ngoài trời tại nhà hàng. Quy định mới này đang gây tai hại tài chánh cho hàng ngàn tiệm ăn trên toàn Los Angeles. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO - Trong thông báo gởi đi ngày thứ Hai, văn phòng của Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng thống đốc sẽ cung cấp biện pháp hoãn thuế cho những cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi quy định hạn chế sự lây lan của COVID-19. Thống đốc nói rằng chính quyền tiểu bang cần phải có những biện pháp trợ giúp giới kinh doanh, vì chính quyền liên bang hiện nay không làm gì cho California.

Biện pháp hoãn thuế sẽ được tự động áp dụng trong ba tháng dành cho các cơ sở có doanh thu dưới $1 triệu Mỹ kim. Đối với các cơ sở có doanh thu lên tới $5 triệu, chính quyền sẽ cung cấp những giải pháp đóng thuế trễ mà không bị phạt hoặc chỉ đóng phân lời thấp. Nếu biện pháp hoãn thuế này được áp dụng đúng mức, số tiền trợ giúp có thể lên tới hàng tỷ Mỹ kim.

Ngoài đề nghị hoãn đóng thuế, Thống Đốc Gavin Newsom cũng đưa ra một chương trình trợ cấp trị giá $500 triệu, được gọi là COVID Relief Grant. Chính quyền tiểu bang cũng sẽ tăng thêm $12.5 triệu dành cho ngân quỹ tái kiến thiết California (Rebuilding Fund), nâng tổng số tiền trợ cấp giới kinh doanh lên $37.5 triệu.

Thống Đốc Newsom tuyên bố, “Giới tiểu thương California là biểu tượng cho những gì đẹp đẽ nhất của Niềm Ước Mơ California, và chúng ta không thể để cho trận đại dịch này cướp đi mất ước mơ đó.”

Ông nói tiếp, “Chúng ta phải lãnh đạo với y tế để mở lại nền kinh tế một cách an toàn và có thể duy trì được để giữ cho giới tiểu thương được nổi trên mặt nước. Với biện pháp trợ giúp tài chánh và hoãn đóng thuế, California đang nhận lãnh phần trách nhiệm mà chính quyền liên bang đã không làm.”

Tại California, giới tiểu thương là thành phần chủ yếu giúp cho nền kinh tế được phát triển. Thành phần này tạo hai-phần-ba việc làm mới và duy trì gần phân nửa lực lượng nhân viênlãnh vực tư nhân. California đang có 4.1 triệu cơ sở tiểu thương, tương đương với 99.8 phần trăm trong tất cả công ty tại tiểu bang, và có 7.2 triệu nhân viên tại California, tức là 48.5 phần trăm trong toàn lực lượng công nhân của tiểu bang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising