Wednesday, 15/07/2020 - 06:22:18

Thống đốc Oklahoma nhiễm dịch Covid-19


Ông Kevin Stitt, thống đốc của Oklahoma, đang phát biểu trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump và kêu gọi mở rộng các sinh hoạt thay vì đóng cửa vì đại dịch tại Tòa Bạch Ốc ngày 18 tháng Sáu, 2020. Gần một tháng sau thì ông bị nhiễm Covid-19. (Getty Images)

 

OKLAHOMA CITY – Trong cuộc họp báo ngày thứ Tư, thống đốc của tiểu bang Oklahoma thông báo rằng ông đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19, trở thành một trong các viên chức dân cử hàng đầu Hoa Kỳ bị nhiễm bệnh.

Thống Đốc Kevin Stitt, 47 tuổi, thuộc đảng Cộng Hòa, cho biết ông “được xét nghiệm Covid-19 vào thứ Ba và kết quả là dương tính.”  Ông là thống đốc đầu tiên tại Hoa Kỳ bị nhiễm coronavirus.

Ông Stitt nói với phóng viên rằng ông cảm thấy vẫn khỏe, gần như là không có triệu chứng gì, và chỉ hơi đau nhức cơ bắp chút ít.

Sau khi coronavirus lây lan đến Hoa Kỳ, nhiều viên chức dân cử khác cũng đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul của Kentucky cùng khoảng nửa tá dân biểu Hạ Viện thuộc cả 2 đảng.

Số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại sau khi các tiểu bang và địa phương nới lỏng các lệnh hạn chế.

Trên khắp Hoa Kỳ, số ca bệnh mới trung bình hiện nay vào khoảng 60,000 người một ngày. Tính đến nay, Hoa Kỳ có gần 3.5 triệu người bệnh và hơn 136,000 người đã chết vì coronavirus.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp