Thursday, 28/06/2018 - 08:53:12

Three Identical Strangers (Ba Người Lạ Giống Nhau)Ngay khởi chiếu: Thứ Sáu, 29 tháng Sáu, 2018
Hãng phim: Tim Wardle
Phim tài liệu
Phim tài liệu nổi tiếng này của Tim Wardle “Three Identical Strangers” là câu chuyện thật kỳ diệu, gây kinh ngạc và đáng chú ý nhất từng được kể lại.
Ba người lạ được đoàn tụ bởi sự trùng hợp rất kỳ lạ. Họ đã sinh ba, bị tách rời nhau từ thuở bé và được ba gia đình khác nhau nhận làm con nuôi. Câu chuyện đoàn tụ thú vị của họ đã trở thành một tin sốt dẻo trên khắp thế giới, mang tới danh vọng và sự nổi tiếng.
Tuy nhiên cuộc hội ngộ giống như truyện cổ tích này đã đưa đến một loạt điều tra, khai quật một bí mật không thể tưởng tượng được – một bí mật với những hậu quả có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người.
Phim này thắng Giải Thưởng Đặc Biệt Của Ban Giám Khảo tại Đại Hội Điện Ảnh Sundance, “Three Identical Strangers” là một sự ca ngợi tuyệt vời dành cho tình gia đình, chuyển biến thành một phim ly kỳ hồi hộp với những hàm ý rất lớn, và là bằng chứng cho thấy cuộc sống có thực sự quá bất ngờ mà người ta không thể tưởng tượng được.


Sicario: Day of the Soldado (Sicario: Ngày của Soldado)
Ngay khởi chiếu: Thứ Sáu, 29 tháng Sáu, 2018
Hãng phim: Sony Pictures
Đạo diễn: Stefano Sollima
Tác giả kịch bản: Taylor Sheridan
Tài tử: Benicio Del Toro, Josh Brolin, Isabela Moner, Jeffrey Donovan, Manuel Garcia Rulfo, Catherine Keener
Thể loại: Phim truyện, hành động
Thứ hạng theo MPAA: Hạng R, vì bạo lực ác liệt, hình ảnh đẫm máu, và lối ngôn từ

Trong “Sicario: Day of the Soldado,” loạt phim bắt đầu một chương mới. Trong cuộc chiến chống ma túy, không có quy tắc nào cả - và khi các băng đảng bắt đầu đưa những kẻ vượt qua biên giới Hoa Kỳ, viên chức liên bang Matt Graver (do Josh Brolin đóng vai) ghé thăm Alejandro bí ẩn (do Benicio Del Toro đóng vai), gia đình ông bị sát hại bởi một tay trùm băng đảng, gây leo thang trong cuộc chiến theo những cách thức bất chính. Alejandro bắt cóc con gái của tay trùm để gây ra cuộc xung đột. Nhưng khi cô gái bị xem là hậu quả phụ, số phận của cô sẽ đến giữa hai người này, khi họ đặt câu hỏi là họ đang chiến đấu cho cái gì.


Woman Walks Ahead (Người Phụ Nữ Bước Đi Trước)
Ngay khởi chiếu: Thứ Sáu, 29 tháng Sáu, 2018
Hãng phim: A24
Đạo diễn: Susanna White
Tác giả kịch bản: Steven Knight
Tài tử: Jessica Chastain, Michael Greyeyes, Sam Rockwell, Ciaran Hind, Chaske Spencer, Bill Camp
Thể loại: Phim truyện, Viễn Tây
Thứ hạng theo MPAA: Hạng R, vì bạo lực và những câu chửi tục

Truyện phim được viết từ những biến cố có thực, “Woman Walks Ahead” kể lại câu chuyện của bà Catherine Weldon, một nghệ sĩ góa bụa từ New York trong thập niên 1880. Bà đã đến tiểu bang North Dakota để vẽ một bức chân dung của thủ lãnh da đỏ Chief Sitting Bull. Sau một vài căng thẳng ban đầu, cả hai đã tạo lập một tình bạn khó ngờ nhưng sâu sắc, hợp lực để chống cự chính phủ Hoa Kỳ, trong một trận chiến quan trọng để giành quyền dùng đất đai của người da đỏ.
Phim có lối kể chuyện cổ điển tuyệt vời, nhưng cũng là một bức chân dung hoàn toàn mới của miền Tây nước Mỹ, mở ra một câu chuyện độc đáo và hấp dẫn, qua đôi mắt của một nữ nhân vật quyết tâm, và một thủ lãnh anh hùng của thổ dân da đỏ. Các nhà làm phim cộng tác chặt chẽ với cộng đồng người Mỹ Bản Thổ, trong suốt tiến trình sản xuất, để bảo đảm rằng các cá nhân và nền văn hóa được miêu tả trong phim là chân thực và chính xác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp