Thursday, 10/12/2015 - 11:45:06

Thu hồi hơn 1 triệu chai nước trà vì bị lẫn mảnh thủy tinh



CALIFORNIA – Hôm thứ Năm, công ty Sweet Leaf Tea đã ra lệnh thu hồi 1.5 triệu chai nước trà, vì các chai nước này có thể bị lẫn mảnh thủy tinh ở bên trong. Lệnh thu hồi có hiệu lực trên toàn Hoa Kỳ, được áp dụng đối với các chai nước trà có 6 mùi vị khác nhau, đựng trong chai thủy tinh 16 ounce, được phân phối từ ngày 27 tháng 2 tới ngày 6 tháng 12, 2015. Các loại nước trà bị thu hồi bao gồm, nước trà mùi raspberry, trà chanh, trà nguyên chất, trà xanh hương chanh, trà đào, và trà mật ong bạc hà.

Lệnh thu hồi không áp dụng cho các loại nước trà đóng trong chai nhựa. Hãng Sweat Leaf Tea giải thích, nguyên nhân sự việc là do “một đồ vật thủy tinh đã bị bể trong khâu đổ nước trà vào chai,” và “người dùng có thể bị thương khi uống nhầm sản phẩm bị lẫn mảnh thủy tinh.” Công ty Sweat Leaf Tea, thuộc sở hữu của hãng Nestle Waters, nói rằng công ty đã nhận được 4 báo cáo về việc khách hàng phát hiện mảnh thủy tinh trong chai nước, nhưng không có ai bị thương.

Sweat Leaf Tea nói rằng đây là một đợt thu hồi tự nguyện, và hãng không bị bắt buộc bởi các cơ quan liên bang. Các khách hàng đã lỡ mua sản phẩm có thể đem trả lại cửa hàng để được hoàn tiền lại.

Bắt giữ kẻ tuyển mộ chiến binh cho IS tại Minnesota
MINNESOTA – Các đặc vụ liên bang đã bắt giữ một người đàn ông sống tại Minnesota, bị cáo buộc đã tìm cách tuyển mộ thành viên mới cho phe Hồi Giáo Quốc IS ngay trong nội địa Hoa Kỳ, sau đó gởi những người này đến Syria để chiến đấu cho IS.

Nghi can Abdirizak Mohamed Warsame, 20 tuổi, bị bắt vào tối thứ Tư, và bị truy tố tội âm mưu hỗ trợ vật chất cho tổ chức khủng bố tại Iraq và Syria. Warsame là một trong ít nhất 10 thanh niên trẻ tuổi sống tại Minnesota, vốn đã có ý định gia nhập IS từ hơn một năm trước. Chín người trong nhóm này hiện đã bị bắt. Còn một người, Abdi Nur, 18 tuổi, đã trốn thoát được tới Syria. Từ tháng 5, 2014, thông qua các mạng xã hội, Nur đã bắt đầu chiêu dụ và hỗ trợ nhiều thanh niên Hoa Kỳ khác gia nhập tổ chức IS.

Theo hồ sơ tòa án, Warsame và các thanh niên khác đã bắt đầu xem các video tuyên truyền của IS từ mùa xuân 2014, đồng thời cũng thảo luận để tìm cách tới Syria. Khi một trong các thủ lãnh của nhóm quyết định lên đường tới Syria, Warsame được chỉ định làm “emir – thủ lãnh lâm thời,” và kẻ này tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các thanh niên khác lập kế hoạch đến Syria gia nhập IS. Warsame là 1 trong gần 90 người sống trong nội địa Hoa Kỳ bị các đặc vụ liên bang coi là những người hành động đại diện cho IS.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp