Wednesday, 24/08/2016 - 09:38:15

Thu hồi vòng tay thể thao bán kèm với Happy Meals của McDonalds

Các vòng tay fitness tracker đang bị thu hồi.

 

LOS ANGELES – Ủy Ban Sản Phẩm An Toàn CPSC hôm thứ Ba đã ra lệnh thu hồi 29 triệu sản phẩm Vòng tay theo dõi việc tập thể thao (fitness tracker), được bán kèm với phần ăn dành cho trẻ em Happy Meals của McDonalds, vì vòng tay này có thể khiến trẻ em bị dị ứng da hoặc bị phỏng.

Hãng fastfood McDonalds vào thứ Tư trước đã quyết định ngưng bán vòng tay thể thao kèm với các phần ăn Happy Meals và Mighty Kids Meals, sau khi nhận được báo cáo cho biết, nhiều trẻ em đã bị dị ứng da và bị phỏng vì đeo vòng tay này.

Theo viên chức liên bang, hãng McDonalds đã nhận được hơn 70 báo cáo về các sự việc liên quan đến vòng tay thể thao, bao gồm 7 trường hợp bị dị ứng nặng khiến da bị phồng rộp và nổi mụn nước. “Đối với chúng tôi, không có gì quan trọng hơn sự an toàn và sức khỏe của khách hàng. Do đó, khi nhận được tin tức về các chiếc vòng tay, chúng tôi đã ngay lập tức ngừng phân phối sản phẩm này,” phát ngôn viên của McDonalds, ông Terri Hickey, nói.

Chiếc vòng tay thể thao, có tên “Step-iT”, có 2 loại – “Activity Counter” và “Light-up Band,” theo lời Ủy Ban CPSC. Vòng Activity Counter làm bằng nhựa trong màu cam, xanh dương, và xanh lá cây, có màn hình điện tử có khả năng đếm bước chân của trẻ em hoặc các cử động khác. Vòng Light-up Band làm bằng nhựa trong màu tím và cam, có đèn chớp tắt theo nhịp cử động của trẻ em.

Khách hàng có thể đem các vòng tay này đến các tiệm fastfood McDonalds để đổi lấy một món đồ chơi khác hoàn toàn miễn phí, và sẽ được tặng thêm một bịch yogurt hoặc một gói táo xắt lát.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp