Friday, 06/11/2020 - 06:44:10

Thùng quýt Nhật được mua với giá gần $10,000 đô


Thùng quýt Satsuma được mua giá một triệu Yen Nhật ($9,600). (JA Nishiuwa)

 

TOKYO - Một khách hàng ẩn danh đã mua thùng quýt hồng Satsuma với giá 1 triệu yen ($9,600 Mỹ kim) trong phiên đấu giá tại chợ đầu mối Ota ở Tokyo, Nhật Bản hôm thứ Năm.

Với gần $10,000 Mỹ kim, vị khách hàng hào phóng này nhận được 100 trái quýt hồng Satsuma với trọng lượng tổng cộng 20 ký.

Đây là đợt đấu giá quýt hồng Satsuma đầu tiên tại Nhật Bản trong năm nay. Quýt hồng Satsuma là sản vật nổi tiếng của tỉnh Ehime thuộc đảo Shikoku, miền nam Nhật Bản.

Nishiuwa là một trong ba vùng trồng quýt hồng Satsuma ở Ehime. Quýt hồng vùng Nishiuwa không có hạt, vỏ mỏng, vị ngọt đậm và trái to tròn.

Tại Nishiuwa, quýt hồng của thương hiệu Hinomaru nổi tiếng nhất và đắt nhất. "Quýt hồng của thương hiệu Hinomaru được trồng ở vùng ven biển thành phố Yawatahama.

Loại quýt này sinh trưởng với ba nguồn ánh sáng, bao gồm Mặt Trời, ánh sáng phản chiếu từ biển, và ánh sáng phản chiếu từ những bức tường đá của ruộng bậc thang,” một đại diện vùng Nishiuwa nói.

“Chỉ có khoảng 100 nông dân trong vùng trồng loại quýt hồng ‘Tam nhật’ này. Quýt hồng của thương hiệu Hinomaru đặc biệt ngon.”

Đợt bán đấu giá hôm thứ Năm là sự kiện mở đầu mùa quýt hồng Satsuma tại Nhật Bản. "Phẩm chất của trái cây đầu mùa rất cao, do đó phiên đấu giá đầu tiên rất quan trọng với ngành công nghiệp trái cây,” người đại diện vùng Nishiuwa cho biết.

Mức giá thông thường của loại quýt cao cấp này vào khoảng 7,800 yen ($75 Mỹ kim)/thùng 10 ký. Đây không phải lần đầu tiên quýt hồng được bán đấu giá với mức cao như vậy. Năm ngoái, cũng có một thùng được bán với giá hơn 1 triệu yen.

"Năm nay, dịch Covid-19 ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Do đó, chúng tôi rất ngạc nhiên và vui mừng khi thùng quýt hồng được bán với giá 1 triệu yen,” đại diện thương hiệu nói.

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại trái cây phẩm chất cao và giá rất đắt. Năm ngoái, 24 chùm nho Ruby Roman được bán với giá 1.2 triệu yên ($11,000 Mỹ kim).

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements