Saturday, 09/03/2019 - 10:22:42

Thường dân tiếp tục rời khỏi vùng lãnh thổ của ISIS

BAGHOUZ – Lực lượng Dân chủ Syria SDF, vốn được Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã phải tạm dừng tấn công vào mảnh đất cuối cùng của Nhà Nước Hồi Giáo ISIS, sau khi có thêm nhiều thường dân di tản khỏi khu vực vào ngày thứ Bảy, một viên chức SDF cho biết. Từ vài tuần qua, hàng ngàn người, với nhiều người trong số này là vợ con của các tay súng ISIS, đã lần lượt rời khỏi khu làng Baghouz đang bị bao vây, khiến SDF phải hoãn chiến dịch tấn công.

Lực lượng SDF nói họ muốn bảo đảm rằng mọi thường dân đều rời khỏi khu vực, trước khi tung ra đợt tấn công nhằm quét sạch lãnh thổ cuối cùng của tổ chức cực đoan. Hàng trăm tay súng ISIS cũng đã đầu hàng, nhưng SDF tin rằng hầu hết các tay súng cuồng tín nước ngoài vẫn còn cố thủ trong làng.

“Có rất nhiều gia đình, chiến dịch quân sự đã tạm ngừng để họ di tản,” ông Mustafa Bali, chỉ huy phòng truyền thông của SDF nói. Các xe tải dùng để di tản đã đi vào Baghouz vào ngày thứ Bảy, và 4 chiếc đã rời đi sau đó trong ngày, chở đầy người. Vào ngày thứ Sáu, ông Bali nói SDF sẽ tấn công nếu không còn thường dân nào đi ra vào chiều thứ Bảy. Những người đi ra từ làng Baghouz sẽ bị SDF kiểm tra và hầu hết sẽ được gởi đến trại tị nạn al-Hol ở phía bắc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp