Thursday, 28/11/2019 - 10:06:53

Thương gia Ấn Độ giả làm phi công để có ghế ngồi tốt và được đối xử đặc biệt


Ông phi công giả Rajan Mahbubani


Một ông doanh gia Ấn Độ đã giả dạng là phi công của hãng máy bay Lufthansa để được hưởng những đặc quyền của phi công ở sân bay, như được qua cổng an ninh dễ dàng cũng như được các phụ nữ chú ý, mến mộ, đồng thời được chỗ ngồi tốt trên chuyến bay. Nhưng không may ông đã bị cảnh sát bắt giữ.
Rajan Mahbubani, 48 tuổi, thú nhận đã ít nhất 15 lần ăn mặc y phục phi công để lên các chuyến bay và thường được hưởng những ưu đãi nói trên
Thương gia từ thành phố Delhi này bị bắt hôm thứ Hai, 18 tháng 11, khi ông ta đang tìm cách lên một chuyến bay của hãng AirAsia từ thủ đô Ấn Độ đến Kolkata.
Những lần bay trót lọt và chiêu trò của doanh nhân này đã được sự so sánh với nhân vật lừa gạt trong phim Hãy ráng bắt tôi (Catch Me If You Can) vào năm 2002 của đạo diễn Steven Spielberg. Trong phim đó tài tử Leonardo DiCaprio đóng vai kẻ đào tẩu ngoài đời thực Frank Abnagale Jr, một kẻ lừa đảo khét tiếng, đã giả mạo thẻ nhận dạng phi công và giấy phép của cơ quan Hàng Không Liên Bang để bay khắp thế giới.
Ông Mahbubani được cho là rất thích sự chú ý đặc biệt mà ông ta nhận được khi mặc đồng phục của phi công, và ông ta cũng có cả một bộ quân phục mang cấp bực đại tá... giả. Ông khai nhận với cảnh sát rằng ông là chủ của một cơ quan tư vấn và đã mua chứng minh thư phi công giả ở Bangkok, Thái Lan hai năm trước.
Ông Mahbubani giả dạng phi công để được nâng cấp chỗ ngồi và đối xử đặc biệt, và dùng cổng đi nhanh dành riêng cho nhân viên hàng không. Thậm chí ông ta còn khoe về những chiến công của ông trên mạng truyền thông xã hội.
Ông ta bị bắt gặp khi nhân viên hàng không của hãng Lufthansa cảm thấy nghi ngờ và kiểm tra thông tin đăng nhập khi ông ta chuẩn bị lên chuyến bay đến Kolkata. Nhân viên của hãng AirAsia yêu cầu hãng Lufthansa kiểm tra xem ông ta có thực sự là phi công của hãng không và sau đó gọi cảnh sát.
"Người này đang mạo danh là nhân viên của hãng hàng không Lufthansa,” giám đốc an toàn của hãng hàng không AirAsia của Ấn Độ nói với tờ The Times tại Ấn Độ.
“Ông ta đã được bàn giao cho cảnh sát sân bay và một cuộc điều tra đã được yêu cầu. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi tuân thủ tất cả các chính sách bảo mật và cho đến khi hoàn tất điều tra, chúng tôi sẽ không thể cung cấp chi tiết cụ thể liên quan đến vấn đề này.”
Cảnh sát đã điều tra hồ sơ du lịch của ông ta để xem ông ta đã giả dạng bao nhiêu lần.
“Có một số hình ảnh trong điện thoại của ông ta khi ông ta giả là Đại Tá quân đội,” phó ủy viên cảnh sát Sanjay Bhatia nói. “Hành khách này cũng đã đăng video mặc những đồng phục khác nhau trên TikTok. Ông ta đã đi du lịch trong nhiều dịp bằng cách sử dụng cùng một cách thức gian lận. Lịch sử du lịch của ông khách này đang được trùy tìm.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising