Tuesday, 14/07/2020 - 04:35:14

Thủy thủ Argentina nhiễm Covid-19 đầy bí ẩn


Tàu đánh cá Echizen Maru neo tại hải cảng Ushuaia ở tỉnh Tierra del Fuego, Argentina ngày 14 tháng 7, 2020. Có 57 thủy thủ bị nhiễm COVID-19 trên tàu này sau 35 ngày làm việc ngoài biển, mặc dù trước khi tàu ra khơi thì tất cả 61 người trong thủy thủ đoàn đều được thử nghiệm và có kết quả âm tính. (Alexis Delelisi/ AFP via Getty Images)

 

USHUAIA – Nhà chức trách Argentina đang bối rối trước việc 57 thủy thủ trên một con tàu bị nhiễm Covid-19 sau 35 ngày lênh đênh trên biển, dù tất cả họ đều âm tính lúc rời cảng.

Tàu cá Echizen Maru trở về cảng sau khi một số thủy thủ xuất hiện triệu chứng nhiễm Cvoid-19, cơ quan y tế tỉnh Tierra del Fuego của Argentina cho biết hôm thứ Hai.

Theo Sở Y Tế địa phương, 57 trên tổng số 61 thành viên thủy thủ đoàn đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus. Trước khi con tàu ra khơi, các thủy thủ này đã được cách ly 14 ngày tại thành phố Ushuaia và trước đó họ cũng cho kết quả âm tính với virus.

Trong số những người còn lại, 2 thủy thủ cho xét nghiệm âm tính, trong khi 2 người khác đang chờ kết quả. Trong số những người dương tính có 2 người phải nhập viện.

"Thật khó để xác định thủy thủ đoàn nhiễm virus như thế nào, khi suốt 35 ngày qua họ không hề có tiếp xúc với đất liền. Đồ đạc tiếp tế được mang tới từ cảng Ushuaia,” bà Alejandra Alfaro, giám đốc cơ quan chăm sóc sức khoẻ của tỉnh Tierra del Fuego, bình luận.

Các chuyên gia đang lập biểu đồ về thứ tự xuất hiện triệu chứng bệnh của thủy thủ đoàn, để xác định thứ tự lây nhiễm.

Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Ushuaia, ông Leandro Ballatore, cho biết đây là một trường hợp đặc biệt so với tất cả những mô tả thông thường, vì thời gian ủ bệnh dài như vậy chưa từng được xác nhận ở bất cứ đâu.

Thủy thủ đoàn hiện được cách ly trên tàu và đưa về cảng Ushuaia. Tính đến thứ Ba, Argentina đang có hơn 103,000 ca bệnh và gần 2,000 người chết vì Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp