Thursday, 08/03/2018 - 07:06:53

Thủy thủ Mỹ thử làm, ăn bánh xèo, mì Quảng


Các đầu bếp trên tàu Mỹ đang làm thử món bánh xèo. (Viet Times)

ĐÀ NẴNG - Trong khuôn khổ chuyến thăm của đội hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson (CVN-70) đến Đà Nẵng, một buổi trao đổi ẩm thực giữa các đầu bếp của mẫu hạm Mỹ với đầu bếp địa phương đã diễn ra vào chiều thứ Ba, ngày 6/3, tại Nhà Hàng Madame Lân ở quận Hải Châu.

Mặc dù là lần đầu tiên được thưởng thức các món ăn lạ này nhưng hầu hết các thủy thủ đều tỏ ra thích thú với cách chế biến cũng như hương vị của các món ăn Việt Nam. Các món ăn được chọn trình diễn giới thiệu gồm nem rán, mì Quảng và bánh xèo đã làm ngạc nhiên nhiều thủy thủ Mỹ cũng như chỉ huy đội tàu.

“Các món ăn rất ngon và rất tuyệt vời. Các bạn đã làm việc rất nhanh, rất thú vị. Nhất là sử dụng nhiều loại gia vị trông rất hay, thật là tuyệt. Các món nào cũng thú vị, cũng ngon. Nhưng tôi thích nhất món bánh xèo, nó rất thú vị, vì nó có rất nhiều gia vị, có rất nhiều thứ ăn kèm, ví dụ như nó có một chút trứng, một chút rau, một chút xoài, nên hương vị nó rất ngon,” anh Anlexandra Brandt cho biết.

Các đầu bếp, thủy thủ đội tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã được tận tay chế biến các món ăn, tự tay gói từng cái nem rán, hay cắt từng bánh mỳ Quảng để thành sợi, rồi xào nấu để cho ra món mì Quảng đặc biệt của xứ Quảng, hay tự tay đổ bột và cho những gia vị cho món bánh xèo.

Sau khi kết thúc các công đoạn chế biến các món ăn do chính mình làm, các thủy thủ và chỉ huy đội tàu đã trải nghiệm hương vị của từng món ăn với trạng thái hứng khởi và khó tả.

Kết thúc buổi trao đổi nấu ăn, 30 đầu bếp trên tàu Mỹ đã được trao chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm với các đầu bếp Việt Nam.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp