Sunday, 14/08/2016 - 10:17:57

Thủy thủ Việt bị nghi giết thuyền trưởng tàu tôm ở Alabama

Tạ Thành Tâm

 

Các thám tử thuộc Sở Cảnh Sát Plaquemines Parish đã bắt giữ một thủy thủ vào ngày thứ Tư, 10 tháng Tám, và lập hồ sơ cáo buộc đương sự về tội sát hại một thuyền trưởng tàu câu tôm từ Mobile, tiểu bang Alabama.

Theo tin của nhật báo The Times-Picayune, bằng chứng DNA đã liên Tạ Thành Tâm, 44 tuổi, cư ngụ tại Bay St. Louis, Mississippi, với cái chết của viên thuyền trưởng cũng là người Việt Nam.

Trung úy Eric Becnel, phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết Tâm bị bắt lần đầu vào ngày 2 tháng Tám vì vi phạm quy định được tại ngoại có điều kiện, khi lực lượng Phòng Vệ Duyên Hải bắt giữ ông trên chiếc tàu đánh bắt tôm Captain Ben 4, ở Biloxi, Mississippi.

Phòng Vệ Duyên Hải đã nhận được một cú điện thoại được gọi vào lúc khoảng 7 giờ sáng, và có người đã than phiền rằng chiếc tàu này đã vứt đồ xuống nước trên thủy lộ xung quanh Venice.
Tâm là người duy nhất trên tàu khi cảnh sát đến nơi để điều tra. Lúc ấy cảnh sát không thấy thuyền trưởng Nguyễn Đình Tạo, 48 tuổi. Tâm nói với nhà chức trách rằng ông không biết thuyền trưởng đang ở đâu.

Vì không có lý do để nghi ngờ có tội ác xảy ra, các cảnh sát viên của Plaquemines Parish chỉ thi hành trát tòa Mississippi và bắt ông Tâm vì ông đã vi phạm quy định được tự do bên ngoài nhà tù vì tội phạm trước đây.

Một ngày sau khi bắt Tâm, nhà chức trách tìm thấy thi thể của một người đàn ông đang trôi trên sông Sugar Lake Bayou, ở gần một bến tàu trong khu phố 300 trên đường IDF Road ở Venice, cách Venice Marina không xa. Xác của người này cho thấy dấu hiệu bị chấn thương bởi một vật cứng đánh vào cơ thể. Thi thể không có giấy tờ căn cước.

Sau đó các thân nhân xác định thi thể được tìm thấy trên thủy lộ vào hôm 6 tháng Tám chính là ông Tạo. Trong khi đó, chủ nhân của chiếc Captain Ben 4 đã đưa chiếc tàu trở về lại Mississippi. Các điều tra viên của sở cảnh sát Plaquemines phối hợp với cảnh sát ở Biloxi, để thi hành một trát tòa ra lệnh lục soát trên tàu và thu thập chứng cớ.

Mẫu DNA được gửi đến phòng thí nghiệm tội phạm thuộc Cảnh Sát Liên Bang đã nối kết ông Tâm với cái chết của ông Tạo. Các thám tử Sở Cảnh Sát đã nhận được kết quả vào hôm thứ Tư, và nhận được một tờ trát tòa về tội giết người bậc hai đối với ông Tâm.

Các thám tử tin rằng tội ác xảy ra vào sáng sớm ngày 2 tháng Tám hoặc ngay trước đó. Cái chết của ông Tạo là vụ giết người đầu tiên ở Plaquemines Parish tính từ năm 2014.

Ông Tâm đang bị giam tại Trung Tâm Giam Giữ Sở Cảnh Sát Plaquemines Parish. Không có thông tin về tiền thế chân để tại ngoại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp