Saturday, 09/02/2019 - 08:51:18

Tịch thu 1.7 tấn ma túy tại thương cảng California


Chất ma túy bị tịch thu tại Long Beach. (ABC News)

LONG BEACH - Sáu người đã bị bắt sau khi các nhân viên công lực liên bang tịch thu hơn 1.7 tấn ma túy cất giấu bên trong các loa âm thanh đang được vận chuyển từ Long Beach, California đến Úc.

Lô hàng bao gồm 3,810 pounds methamphetamine, cùng với 56 pounds bạch phiến và 11.5 pounds heroin, nhà chức trách cho biết. Trị giá lên tới gần $1 tỷ Mỹ kim.

Các nhân viên của Cơ Quan Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ đã bắt giữ ba container vận chuyển có chứa ma túy vào ngày 11 tháng 1 tại hải cảng Los Angeles/Long Beach. Sau một cuộc điều tra, chính quyền liên bang ở Úc tuần này đã bắt giữ hai công dân Hoa Kỳ và bốn công dân Úc. Các viên chức liên bang nói rằng vụ bắt giữ đã giáng một đòn đáng kể vào tổ chức buôn bán ma túy đằng sau các lô hàng.

"Cùng với các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi ở đây và trên toàn thế giới, chúng tôi tiếp tục cuộc chiến hàng ngày chống lại sự nguy hiểm của methamphetamine đã và đang tàn phá cộng đồng của chúng ta," ông Joseph Macias, Trưởng Đặc Vụ phụ trách điều tra an ninh nội địa Los Angeles, nói. "Qua nỗ lực hợp tác, tập hợp thông tin, tài nguyên và chuyên môn, chúng tôi đã ngăn chặn món hàng lậu nguy hiểm này ra ngoài đường phố, có thể đã cứu mạng nhiều người."

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements