Friday, 25/05/2018 - 07:16:29

Tịch thu 20 kg sừng tê giác giấu trong 4 lọ lục bình

Dương Văn Thành, Dương Văn Sang cùng tang vật vụ án. (Báo Lào Cai)

LÀO CAI - Công an đã bắt Dương Văn Thành, 44 tuổi, và Dương Văn Sang, 36 tuổi, cùng trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.


Ngày thứ Sáu, 25/5, công an thành phố Lào Cai cho biết hai người nói trên đã vận chuyển bốn chiếc sừng tê giác bằng xe hơi tại đường Yết Kiêu, tổ 56, phường Kim Tân.


Chiếc xe dùng để chở sừng tê giác. (Báo Lào Cai)

Trước đó, vào sáng sớm thứ Năm, nhận được tin từ mật thám địa phương báo “rất có thể ngay trong đêm các đối tượng sẽ vận chuyển số hàng lậu,” công an dựng trạm kiểm tra xe cộ trong vùng.

Khoảng 4:30 sáng thứ Năm, họ phát hiện chiếc xe màu trắng có nhiều nghi vấn nên yêu cầu được kiểm tra và lục soát trong xe. Sau đó họ khám phá bốn lọ lục bình bên trong có bốn khối màu đen và một túi nilon đựng hai vật thể màu đen (nghi là sừng tên giác) nên đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tại cơ quan cảnh sát, Dương Văn Thành và Dương Văn Sang khai toàn bộ số hàng trên là sừng tê giác, hai người vận chuyển hơn 20.5 kg sừng tê giác từ Vĩnh Phúc lên Lào Cai để bán qua cửa khẩu sang Trung Quốc nhằm kiểm lời.


Bốn sừng tê giác nặng hơn 20 kg 2 đối tượng định mang sang Trung Quốc. (Báo Lào Cai)

Trước đó, qua lúc điều tra, rà soát tại Lào Cao, công an nhận thấy có một số nghi can nằm trong đường dây vận chuyển trái luật những sản phẩm động vật nguy cấp quý hiếm.

Vì vậy công an lập ban chuyên án, cử nhiều mật thám đi dò la tìm những người buôn lậu, đưa đến việc tịch thu bốn sừng tê giác hôm thứ Năm.
(Báo Lào Cai)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp