Tuesday, 18/09/2018 - 10:40:08

Tịch thu 4,500 cây cần sa trồng lậu trong nhà tại Quận Cam


Một số cây cần sa được tìm thấy trong ngôi nhà của ông Shumin Lin tại Rancho Cucamonga vào ngày 13 tháng 9, 2018. (San Bernardino County Sheriff's Department)

RANCHO CUCAMONGA – Một người đàn ông từ New York đang bị truy tố nhiều tội danh, sau khi một lượng lớn cần sa lậu được phát hiện ở vùng Inland Empire. Trong một chiến dịch chung của lực lượng công lực Rancho Cucamonga và San Bernardino County, nhà chức trách đã thu giữ hơn 4,500 cây cần sa, sau khi khám xét 4 ngôi nhà ở Rancho Cucamonga. Cả bốn ngôi nhà đều được sửa chữa để trở thành các vườn trồng cần sa lậu trong nhà, với hệ thống chiếu sáng hiện đại, máy điều hòa nhiệt độ, quạt gió, và máy lọc không khí.

Tại ba trong bốn địa điểm, những kẻ trồng cần sa đã ăn cắp điện với giá trị lên đến hàng ngàn Mỹ kim, bằng cách câu dây không qua đồng hồ điện của hãng SCE. Đây là cách thức thường thấy tại các vườn cần sa lậu, vốn đòi hỏi rất nhiều điện năng. Thành phố Rancho Cucamonga cấm trồng cần sa quy mô lớn, và giới hạn 1 ngôi nhà chỉ có thể trồng tối đa 6 cây cần sa. Các ngôi nhà sau đó đều bị nhà chức trách gắn nhãn đỏ, tức thiếu an toàn không thể cư trú, và bị hãng SCE cắt điện.

Nghi can trong vụ án được xác định là Shumin Lin, 44 tuổi, cư dân Flushing, New York. Người này đã bị bắt và bị lập hồ sơ hình sự vì tội trồng cần sa trái phép. Nhà chức trách vẫn đang xác định các nghi can còn lại trong đường dây này.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Maria đã nói: This is not Orange County.