advertisements
Thursday, 19/12/2019 - 06:23:34

Tịch thu 4,500 chai rượu ngoại lậu, ba xe tải mới chở hếtTịch thu 4,500 chai rượu ngoại lậu, ba xe tải mới chở hết

ĐÀ NẴNG - Ngày thứ Năm, công an đã tịch thu gần 4,500 chai rượu ngoại nhập lậu mang các thương hiệu rượu nổi tiếng như Macallan, Chivas được vận chuyển trên một xe vận tải lớn. Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết vào lúc 8g30 sáng, khi xe container với tài xế Võ Đức Thắng, 41 tuổi, trú Khánh Hòa vừa chạy qua khỏi hầm đường bộ Hải Vân đến địa phận Đà Nẵng thì bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Công an phát hiện trên xe này chở một số lượng rất lớn rượu ngoại quốc nhập lậu. Họ mang xe này về một bãi đậu xe để kiểm đếm số lượng, đồng thời làm việc với tài xế Thắng. Việc kiểm đếm kéo dài đến chiều cùng ngày mới kết thúc. Công an đã phải thuê ba xe tải mới di chuyển hết số tang vật này về cơ quan để điều tra. Tài xế Thắng khai được thuê vận chuyển từ Lao Bảo (Quảng Trị) đi Sài Gòn tiêu thụ trong dịp tết tới đây.
Thiếu úy 21 tuổi vừa tốt nghiệp bị xe cán chết

HÀ TĨNH - Tối thứ Năm, trên quốc lộ 1 đoạn đi qua xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, một tai nạn giao thông xảy ra giữa xe máy với xe công nông, khiến một lính công an thiệt mạng tại chỗ. Một số nhân chứng cho biết hai lính công an đi xe máy trên quốc lộ 1 theo hướng hướng Nam - Bắc, khi đến xã Cẩm Trung thì tông với một xe máy chạy cùng chiều.
Sau khi va chạm hai công an té xuống đường, một người bị chết vì bị xe công nông tự chế cán qua người, người còn lại bị thương được dân đưa đi cấp cứu.
Nạn nhân tử vong là thiếu úy Ngô Viết Bảo, 21 tuổi, trú ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Bảo vừa tốt nghiệp Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân. Sau khi nhận quyết định công tác tại Công An Hà Tĩnh, thiếu úy Bảo trên đường về thì gặp nạn.
Tín dụng VN bị Moodys hạ xuống mức tiêu cực

HÀ NỘI - Việt Nam đã phản bác Moodys, sau khi tổ chức xếp hạng tín nhiệm này hạ triển vọng của Việt Nam xuống mức “tiêu cực,” kết thúc thời gian đưa hồ sơ tín dụng của Việt Nam vào diện theo dõi hạ bậc kể từ ngày 9/10.
Bộ Tài Chính Việt Nam cho rằng quyết định của Moodys “không xác đáng” và “chỉ dựa trên sự việc riêng lẻ đối với nghĩa vụ nợ dự phòng của chính phủ mà bỏ qua thành tựu toàn diện Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện khả năng chống chọi với các cú sốc bên ngoài và nâng cao tính bền vững danh mục nợ công.”
Theo Moodys, việc thanh toán nợ bị trì hoãn cho thấy việc “khá yếu kém” về “quản trị và thể chế” của Việt Nam, nhất là “sự thiếu hiệu quả về mặt hành chính.”
Bốn bà cán bộ nhận hối lộ để làm giả hồ sơ chất độc da cam

THÁI BÌNH - Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bốn nữ cán bộ, cấm bốn bà này không được đi khỏi nơi cư trú, vì tội nhận tiền hối lộ để làm giả hồ sơ nhằm nhận trợ cấp cho người bị nghi nhiễm chất độc da cam. Theo báo chí trong nước, nhóm người này đã nhận hàng chục ngàn Mỹ kim của nhiều cá nhân trong và ngoài tỉnh để "chạy chế độ" chất độc da cam nhưng không làm được và cũng không trả lại tiền.
Bốn người bị khởi tố là: Phạm Thị Thúy, 49 tuổi, cán bộ xã Đông Cường; Phạm Thị Tâm, 45 tuổi, cán bộ xã Hồng Việt; Mai Thị Nghi, 38 tuổi, cán bộ xã Thăng Long, huyện Đông Hưng; và Nguyễn Thị Thu Trang, 28 tuổi, cán bộ Sở Lao Động - Thương Binh & Xã Hội. Ngoài ra, Trần Hùng Cường, 43 tuổi, cán bộ Phòng Dạy Nghề, Sở Lao Động - Thương Binh & Xã hội tỉnh Thái Bình) bị bắt tạm giam về tội nhận hối lộ. Báo Thanh Niên nói đây là một đường dây "chạy" chế độ chất độc màu da cam.
Một phụ nữ Pháp Luân Công bị bắt giữ

QUẢNG NINH - Một công nhân bị công an bắt giữ khi mang theo tài liệu Pháp Luân Công. Mạng Infonet của Bộ Thông Tin- Truyền Thông Việt Nam loan tin hôm thứ Tư, rằng người bị bắt là cô Đặng Thị Hậu, 26 tuổi, ngụ tại thôn Làng Han, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.
Công an nói cô Hậu có ý định “lôi kéo, tuyên truyền, phát tán tài liệu” Pháp Luân Công mà công an nói “trái phép.” Họ nói Đặng Thị Hậu đã mang trong người 65 tài liệu với nội dung về Pháp Luân Công.
Cô Hậu hiện là công nhân may mặc ở tỉnh Hải Dương. Cô mang tài liệu Pháp Luân Công để giới thiệu với người khác. Vào tháng 11 năm ngoái, nhà cầm quyền đã ban lệnh theo dõi, kiểm soát, hạn chế hoạt động của Pháp Luân Công tại Việt Nam. Pháp Luân Công là một môn tập luyện khí công xuất phát từ Trung Quốc vào năm 1992. Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã đàn áp, triệt hạ môn phái này.
Cán bộ dâm ô nhiều em gái ở sở xã hội

SÀI GÒN - Giám đốc Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội đã kỷ luật ba quan chức liên quan vụ ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn của Trung Tâm Hỗ Trợ Xã Hội đã dâm ô nhiều bé gái. Hai người bị kỷ luật là Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội TP.HCM, Huỳnh Văn Hưng, trưởng phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, và Trần Ngọc Quý, trưởng khu quản lý đối tượng.
Trước đâyn, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi), Trung Tâm Công Tác Xã Hội - Giáo Dục Dạy Nghề Thanh Thiếu Niên nhận thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm lý nên đã có văn bản báo cáo Sở Lao Động. Em N. cho biết em và nhiều em khác đã bị ông Dũng dâm ô nhiều lần.
Ngoài N., còn có các em gái 15 tuổi, 12 tuổi, 10 tuổi, 8 tuổi, và hai em nhỏ khác đã bị ông Dũng lạm dụng tình dục.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements