Monday, 21/01/2019 - 07:20:24

Tiệc gây quỹ tổ chức Diễn Hành Tết thành công lớn

Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trong nghi thức chào cờ khai mạc dạ tiệc gây quỹ Diễn Hành Tết. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Để duy trì nét văn hóa của dân tộc, hàng năm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đều tổ chức cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa với hàng chục ngàn người tham dự và hàng trăm đơn vị tham gia diễn hành. Để có phương tiện tổ chức, một dạ tiệc gây quỹ đã được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Sáu, ngày 18/1/2019, tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim do cô Mai Ly phụ trách và hai MC Đỗ Tân Khoa, Roxane Chow điều hợp chương trình.

Nghị Viên Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi, trao tặng Cô Mai Ly, Trưởng Ban Tổ Chức dạ tiệc gây quỹ và phu quân Bằng Tri Ân và bó hoa tươi. Bên trái là hai MC Roxane Chow và Đỗ Tân Khoa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Các bàn tiệc trong nhà hàng đều đầy ắp người tham dự, trong đó có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên,Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Viện Phó (Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, Westminster), Giáo sư Tiến Sĩ Kemanada từ University of The East Los Angeles, là Thiền Sư đang dạy Thiền tại Tổ Đình Giác Nhiên, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Cảnh Sát Trưởng Westminster, một số nghị viên HĐTP Garden Grove, toàn bộ HĐTP Westminster;

Ngoài ra, còn có các vị mạnh thường quân như bác sĩ Michael Đào, bác sĩ Trương Văn Như, Tiệm Vàng Mai Ly, công ty Lexor, Magic Mattres và VIP Helthcare,... đều có mặt tham dự và đóng góp đáng kể: Bác sĩ Michael Đào $20,000; Sư Cô Ngọc Liên, bác sĩ Trương Văn Như, ông Danny Salinas công ty CHS mỗi vị tặng $5,000. Tiệm Vàng Mai Ly tặng 2 lượng vàng 4 số 9 và nhiều, rất nhiều người từ vài trăm đến hàng ngàn đô la.


Ông Phát Bùi trao tặng Bằng Tri Ân và hoa cho vợ chồng bác sĩ Michael Đào, vị mạnh thường quân đóng góp $20,000 cho quỹ tổ chức diễn hành Tết. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Một số mạnh thường quân được mời lên sân khấu để ban tổ chức trao tặng mỗi vị một bó hoa thay lời cám ơn. Bác sĩ Michael Đào cho biết, nhờ sự thương yêu, tin tưởng của đồng hương mà ông đã xây dựng được một Trung Tâm Y Tế lớn nhất của người Việt tại Quận Cam để phục vụ đồng hương. Trong năm qua, ông đã hỗ trợ các hội thiện nguyện hơn $1 triệu đồng và nay đóng góp một chút vào cuộc tổ chức Diễn Hành Tết. Theo bác sĩ Michael Đào, đây là cơ hội để gia đình ông đền đáp lại tấm lòng thương yêu quý mến của đồng hương.

Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên cho biết, Sư Cô cám ơn Nghị Viên Phát Bùi và ban tổ chức Diễn Hành Tết đã bỏ rất nhiều công sức để làm việc duy trì văn hóa Việt Nam trên xứ người, một việc làm xứng đáng được mọi người ca ngợi và góp tay tổ chức.


Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên nhận Bằng Tri Ân và bó hoa tươi từ Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chủ nhân tiệm kim hoàn Mai Ly, người nhận lãnh trách nhiệm tổ chức dạ tiệc gây quỹ diễn hành phát biểu, “Nhờ việc mua bán nữ trang được đồng hương khắp nơi tin tưởng ủng hộ nên Mai Ly có được chút tiền lời thì Mai Ly giúp ban tổ chức cuộc diễn hành chứ giữ tiền làm gì cho mệt.”

Ngoài ra, công ty Xtreme Air đấu giá chai rượu độc đáo có hình con Rồng với số tiền $3,500. Sư Cô Ngọc Liên ủng hộ thêm $1,500 với chiếc bình hoa có những cánh hoa dát vàng.

Trong buổi tiệc gây quỹ, ban tổ chức cũng bán vé số, mỗi vé $15. Giải Nhất $5,000 do công ty Lexor bảo trợ. Giải Nhì 2 lượng vàng do tiệm vàng Mai Ly bảo trợ. Hai Giải Ba, mỗi giải $2,000 do công ty Magic Mattres và VIP Helthcare bảo trợ. Sẽ xổ ngay sau cuộc diễn hành vừa chấm dứt.

Trước khi khai tiệc, Nghị Viên Phát Bùi , Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi đã có lời cám ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, cảm tạ cô Mai Ly, Trưởng Ban Tổ Chức dạ tiệc, Sư Cô Viện Chủ, Sư Cô Viện Phó và Thiền Sư Kemanada; quý vị Dân Cử, quý bậc trưởng thượng, các mạnh thường quân, quý hội đoàn, đoàn thể, các anh chị em trong ban tổ chức, các thiện nguyện viên, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB/TNS, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc Trung Nghĩa và các cơ quan truyền thông.

Cũng trong dạ tiệc này, ông kính mời quý đồng hương đến tham dự cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi trên đại lộ Bolsa, Westminster sẽ được khai mạc đúng 8 giờ 30 sáng thứ Bảy 9 tháng Hai, 2019 tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi và chấm dứt 12 giờ trưa cùng ngày.

Sáng thứ Hai, 21/1, Nghị Viên Phát Bùi cho Viễn Đông biết, ban tổ chức dạ tiệc chưa kết toán xong vấn đề thu chi. Nhưng theo dự đóan của ông, mặc dù còn thiếu nhưng kết quả rất khả quan, và cuối tuần này, sau khi kết toán sổ sách, ban tổ chức sẽ công bố rõ ràng vấn đề thu, chi trong dạ tiệc.

Tuy chưa biết kết quả cụ thể về tài chánh nhưng mọi người có mặt, nhất là Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết hết sức phấn khởi vì chưa có lần tổ chức dạ tiệc gây quỹ nào mà toàn bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster tham dự đông đủ như lần này, cũng chưa có lần nào có nhiều vị dân cử, nhiều mạnh thường quân cũng như các hội đoàn, nhất là các hội đoàn quân đội, các ca nghệ sĩ và đồng hương tham dự đông đảo như thế.

Một niên trưởng trong Quân Lực VNCH nói với Viễn Đông, “Nhìn những thành phần tham dự quá đông như thế này tôi thấy việc làm của ông Phát Bùi càng ngày càng được đồng hương tin tưởng và quý mến, và tôi mong một số ít người trong cộng đồng hay chống đối ông hãy nhìn thấy sự kiện này mà gạt bỏ tỵ hiềm cá nhân để cùng nhau đoàn kết thì Cộng Đồng chúng ta sẽ ngày càng vững mạnh hơn.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising